Có phải chúng ta đang nhận quá ít ánh sáng mặt trời?

Có phải chúng ta đang nhận quá ít ánh sáng mặt trời?.

Các nhà nghiên cứu cho biết những lo ngại về khối u ác tính có thể khiến mọi người tránh xa ánh sáng mặt trời, gây thiếu hụt vitamin D.

Có phải chúng ta đang nhận quá ít ánh sáng mặt trời?Chia sẻ trên Pinterest

Đó là thời điểm trong năm khi hầu hết chúng ta khao khát những ngày dài đầy nắng.

Tuy nhiên, biết rằng tia cực tím của mặt trời có thể gây hại cho làn da của chúng ta, có nghĩa là một số người trong chúng ta có thể tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời — điều mà một chuyên gia cho rằng có thể còn gây hại nhiều hơn cho làn da của chúng ta. sức khỏe.

David G. Hoel, Tiến sĩ, giáo sư tại Đại học Y khoa Nam Carolina, nói với Healthline rằng rủi ro khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời chỉ liên quan đến cháy nắng hoặc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều.

“Thông điệp tránh nắng do chính phủ của chúng tôi và một số người trong cộng đồng y tế ủng hộ nên được thay đổi ngay lập tức thành khuyến nghị về việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thường xuyên không gây bỏng cho hầu hết người Mỹ,” Hotel nói thêm. “Mặt trời rất cần thiết cho sự sống và nên được chăm chỉ theo đuổi một cách điều độ, không nên trốn tránh.”

Đọc thêm: Tìm hiểu sự thật về lợi ích của ánh sáng mặt trời »

Những gì chúng ta cần, không cần

Bài đánh giá của Hoel về các nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Dermato-Endocrinology, nêu bật những gì ông nói là ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy phơi nắng vừa phải là tốt cho chúng ta.

Phơi nắng có thể giúp con người đạt được mức vitamin D thích hợp cần thiết cho sức khỏe tổng thể. Vitamin D cũng hỗ trợ quá trình hấp thụ canxi và phốt pho, vốn rất quan trọng đối với sức khỏe của xương.

Đánh giá xem xét các nghiên cứu đã chỉ ra lợi ích của việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ngoài vitamin D. Các nghiên cứu xem xét các lợi ích từ ánh nắng mặt trời và phơi nhiễm tia cực tím đối với mọi thứ, từ bệnh Alzheimer và thoái hóa điểm vàng đến bệnh đa xơ cứng và bệnh tiểu đường.

Nhìn chung, các tác giả cho rằng thông điệp về việc tránh ánh nắng mặt trời nên chuyển sang thông điệp chấp nhận việc tiếp xúc không gây bỏng để đạt được mức vitamin D lành mạnh là 30 ng/mL hoặc cao hơn trong mùa nắng.

Khuyến nghị về lượng vitamin D hàng ngày cho trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn là 600 đơn vị quốc tế (IU) mỗi ngày. Trẻ dưới 1 tuổi cần 400 IU mỗi ngày, trong khi người lớn trên 71 tuổi cần 800 IU mỗi ngày.

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết các khuyến nghị nên thúc đẩy lợi ích của việc tiếp xúc với tia cực tím ngoài lợi ích của vitamin D.

Đọc thêm: Tác hại của việc thiếu vitamin D »

Một ý kiến ​​khác

TS. Orit Markowitz, trợ lý giáo sư da liễu tại Trường Y khoa Icahn tại Bệnh viện Mount Sinai ở New York, nói với Healthline rằng cô ấy không đồng ý với kết luận của Hoel rằng bất kỳ việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nào cũng phù hợp.

Markowitz lưu ý rằng Viện Da liễu Hoa Kỳ (AAD) không khuyến nghị bổ sung vitamin D từ việc phơi nắng hoặc tắm nắng trong nhà vì bức xạ tia cực tím có thể dẫn đến ung thư da.

Đó là điều quan trọng nhất ung thư phổ biến ở Hoa Kỳ và số trường hợp được chẩn đoán vẫn đang gia tăng.

“Hầu hết các bác sĩ da liễu sẽ lập luận rằng bạn có thể tăng cường vitamin D cũng như duy trì mức vitamin D thông qua các chất bổ sung,” Markowitz nói.

Đọc thêm: Trẻ bú mẹ sau một tuổi có thể cần thêm vitamin D »

Một số lời khuyên bổ ích

Vậy chúng ta có nhận được quá ít ánh sáng mặt trời?

Cách tốt nhất để biết là theo dõi mức vitamin D của bạn.

“Mọi người không nên 'sợ' tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mà hãy sử dụng lẽ thường [ khi đi ra ngoài]. Đó là, đừng lạm dụng nó. Đừng để bị cháy nắng,” Tiến sĩ Marianne Berwick, giáo sư tại Đại học New Mexico, một tác giả khác của nghiên cứu, cho biết.

“Việc luôn bôi kem chống nắng không phải là điều quan trọng ,” Berwick nói với Healthline.

Khi chỉ số UV cao hơn ba, hãy thận trọng — nghĩa là không ở ngoài nắng quá lâu. Ở trong bóng râm hoặc mặc quần áo bảo hộ.

“Kem chống nắng cũng được và thông thường bạn chỉ cần 30 thôi,” cô ấy nói. “Tuy nhiên, những người rất công bằng thường hiểu rõ SPF nào mang lại hiệu quả tốt nhất cho họ.”

Nhìn chung, Berwick ủng hộ báo cáo của mình rằng mọi người không nên dựa vào thực phẩm bổ sung và rằng “một lượng nhỏ ánh nắng mặt trời tiếp xúc tốt hơn nhiều vì những lý do đã nêu.”

Share

Sức khỏe