Đánh giá máy phát điện năng lượng mặt trời Jackery 1500 Pro: Cung cấp năng lượng cho mọi người.

Đánh giá máy phát điện năng lượng mặt trời Jackery 1500 Pro: Cung cấp năng lượng cho mọi người.

Đánh giá máy phát điện năng lượng mặt trời Jackery 1500 Pro: Cung cấp năng lượng cho mọi người.

Gian hàng của Jackery tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng rất thu hút sự chú ý, với các tấm pin mặt trời và hệ thống năng lượng pin được bố trí trong nhiều bức tranh tầm sâu ngoài trời khác nhau. Mỗi thiết lập được thiết kế để làm nổi bật Hệ thống điện di động của Jackery và dòng Máy phát điện năng lượng mặt trời của nó.

Một chiếc xe Jeep được trang bị các tấm pin mặt trời và một chiếc Airstream màu bạc lấp lánh đã gợi lại những ký ức về những chuyến đi cắm trại bằng xe đạp leo núi của tôi và cách tôi có thể sử dụng nguồn điện không khí thải để sạc lại các thiết bị.

Ngay cả trước COVID, mọi người đã làm việc từ xa, sử dụng công nghệ để hoàn thành công việc từ mọi nơi. Một số người sáng tạo mà tôi biết đã bắt đầu sống và làm việc trên những chiếc xe tải Sprinter đã được chuyển đổi và các phương tiện khác, và COVID chỉ làm tăng phạm vi chấp nhận làm việc từ xa.

Chắc chắn rồi, bạn có thể cấp nguồn cho thiết bị của mình khỏi ắc quy của phương tiện, nhưng sau đó bạn cần khởi động động cơ để sạc lại ắc quy, đây là một hệ thống không thân thiện với môi trường .

Tuy nhiên, những người dùng YouTube sống trong một chiếc xe van bên bờ sông không phải là những người duy nhất có thể hưởng lợi từ nguồn cung cấp điện bền vững. Tôi đã hỗ trợ trong nhiều cảnh quay thương mại sử dụng máy phát điện chạy bằng khí đốt để sạc lại pin và cung cấp năng lượng cho một số đèn. Một hệ thống năng lượng mặt trời sẽ tốt hơn cho môi trường nhưng lại dễ sử dụng hơn, loại bỏ nhu cầu mang theo xăng hoặc dầu diesel và có thể hoạt động hoàn toàn êm ái.

Dành cho các nhiếp ảnh gia và nhà quay phim đám cưới, nhiếp ảnh gia động vật hoang dã và phong cảnh , vận động viên bắn súng thể thao và bất kỳ ai khác cần làm việc xa ổ cắm, hệ thống năng lượng mặt trời là một khoản chi phí sẽ tự trả ngay.

Chất lượng thiết kế và xây dựng

Jackery bắt đầu bán pin và tấm pin mặt trời hệ thống dự phòng cách đây chín năm và kể từ đó nó đã bán được hơn hai triệu chiếc (theo dữ liệu bán hàng công khai của nó.) Dòng sản phẩm đã phát triển bao gồm chín nhà máy điện (chính hệ thống pin) với nhiều công suất khác nhau và chín cấu hình của Máy phát điện năng lượng mặt trời , là một trạm phát điện cộng với một trong các tấm pin mặt trời.

Tôi đã thử nghiệm Máy phát điện năng lượng mặt trời Jackery 1500 Pro, sự kết hợp giữa hệ thống điện 1500W, Explorer 1500 Pro và một tấm pin mặt trời 200W. Các tấm pin mặt trời có thể được nối thành chuỗi, cung cấp thêm năng lượng đầu vào. Khi có nguồn điện, thiết bị có thể được cắm vào và sạc lại qua nguồn điện xoay chiều.

Tất cả các hệ thống của Jackery đều có tính năng sạc nhanh và 1500 Pro sạc từ trống đến đầy trong vòng chưa đầy 10 giờ kể từ khi cắm điện. Riêng bảng điều khiển SolarSaga 200W. Tất nhiên, tốc độ sạc này yêu cầu một ngày có nắng hoàn toàn (và 10 giờ nắng vào thời điểm đó), nhưng đó vẫn là khoảng thời gian sạc lại cực kỳ ngắn.

Đánh giá máy phát điện năng lượng mặt trời Jackery 1500 Pro: Cung cấp năng lượng cho mọi người.

Các tấm SolarSaga được phân đoạn và có thể được sắp xếp theo nhiều cách để tối đa hóa khả năng tiếp cận với mặt trời một cách tốt nhất. Một cáp chống thời tiết duy nhất kết nối với SolarSaga và cắm vào mặt sau của Jackery Explorer Pro 1500 Pro. Phía sau cũng có một giắc cắm cho đầu vào nguồn điện AC.

1500 Pro chỉ nặng dưới 38 pound, nhưng tay cầm đi kèm giúp bạn cảm thấy nhẹ hơn vì không cần phải nắm vào đáy và giữ ở phía trước của bạn. Jackery tuyên bố thiết bị này nhẹ hơn 20% so với các hệ thống cạnh tranh có cùng dung lượng.

Đánh giá máy phát điện năng lượng mặt trời Jackery 1500 Pro: Cung cấp năng lượng cho mọi người.

Phần lớn tính di động phụ thuộc vào kích thước. Jackery Explorer Pro 1500 Pro chỉ rộng 15,2 inch, sâu 10,58 inch và cao 12,11 inch. Quay trở lại những năm 1980, tôi có một hộp boom còn lớn hơn thế này.

Mặt trước của thiết bị có nhiều lựa chọn giắc cắm điện ấn tượng. Có giắc cắm PD100W kép, ba ổ cắm AC 1800W, hai cổng sạc USB-C và giắc cắm “bật lửa” 12V dành cho ô tô.

Đánh giá máy phát điện năng lượng mặt trời Jackery 1500 Pro: Cung cấp năng lượng cho mọi người.

Ngoài ra còn có một đèn LED rất sáng được đặt ở mặt trước của thiết bị, điều này rất hữu ích nhưng có xu hướng chiếu thẳng vào mắt tôi trong bóng tối vì nó ở mặt trước của thiết bị.

Trong quá trình thử nghiệm thiết bị, chúng tôi đã gặp sự cố mất điện ngoài ý muốn, vì vậy chúng tôi đã có trải nghiệm thực tế tự phát về hệ thống. Chúng tôi đã kết nối tất cả các thiết bị của mình với Jackery Explorer Pro 1500 Pro, bộ định tuyến Wi-Fi và một số đèn, đồng thời chúng tôi luôn sạc và hoạt động qua đêm.

Jackery cũng tự hào về độ an toàn của nó (điều quan trọng khi vận chuyển hàng hóa cao -cung cấp năng lượng cho pin xung quanh bạn), và thiết bị có vỏ ngoài đáp ứng “các yêu cầu UL cao nhất” và vật liệu chống cháy.

Cắm điện

Mặt trước của thiết bị là nơi chứa các đầu nối nhưng điểm nổi bật trong thiết kế của thiết bị là màn hình sáng, rõ ràng hiển thị cả nguồn điện đầu vào và đầu ra, thời gian sạc và thời lượng pin còn lại (ở mức sử dụng hiện tại).

Màn hình hiển thị đủ sáng để nhìn thấy dưới ánh sáng mặt trời , và đó là giao diện tốt nhất tôi từng thấy trên một hệ thống điện. Không cần phải đoán xem bạn sẽ có nước trái cây trong bao lâu hoặc mất bao lâu để sạc dự phòng.

Đánh giá máy phát điện năng lượng mặt trời Jackery 1500 Pro: Cung cấp năng lượng cho mọi người.

Liên tục Tiếp tục

Một trong những điều tôi đã làm với hệ thống giữa các lần chụp ngoài trời là sử dụng Jackery Explorer Pro 1500 Pro làm hệ thống pin dự phòng cho một số máy in 3D mà tôi đang thử nghiệm. Mặc dù máy in tiêu thụ rất ít năng lượng nếu mất điện, nhưng công việc có thể bị hỏng, vì vậy thật tuyệt khi có một công dụng phụ cho bộ sản phẩm.

Cuối tuần này, thị trấn của tôi có một hội chợ đường phố với rất nhiều sản phẩm của những người bán hàng thủ công mỹ nghệ và tôi thấy thích thú khi nghĩ rằng mình có thể mang máy in 3D đến một hội chợ đường phố và tạo ra sản phẩm mà không cần gì ngoài ánh nắng mặt trời.

Ngoài sự cố mất điện đột ngột, tôi đã sử dụng Jackery Explorer Pro 1500 Pro trong quá trình kiểm tra máy quay video, để thiết bị ở phía sau ô tô của tôi và cấp nguồn cho máy tính xách tay và bộ sạc pin của tôi. Nó sẽ là một giải pháp hoàn hảo cho những người chụp ảnh vị trí.

Đánh giá máy phát điện năng lượng mặt trời Jackery 1500 Pro: Cung cấp năng lượng cho mọi người.

Tôi cũng đã kết nối Jackery với máy sấy của mình (nhiệt gas, nhưng điện cho trống và hoạt động) và Jackery Explorer Pro 1500 Pro đã được sạc đầy. Hệ thống sẽ có gần sáu giờ thời gian chạy.

Jackery cung cấp một số ước tính sử dụng năng lượng khác trên trang web của họ, bao gồm chạy máy khoan cầm tay trong ba giờ, cấp nguồn cho tủ lạnh mini trong 10,5 giờ, sạc iPhone 63 lần và chạy lò vi sóng trong 70 phút.

Here Comes The Sun

Máy phát điện năng lượng mặt trời Jackery sẽ là một giải pháp năng lượng di động tuyệt vời, nhưng việc kết hợp nó với các tấm pin mặt trời công suất cao sẽ khiến thiết bị trở nên lý tưởng để có nguồn điện dự phòng và nguồn điện khi đang di chuyển.

Đánh giá máy phát điện năng lượng mặt trời Jackery 1500 Pro: Cung cấp năng lượng cho mọi người.

Jackery Solar Generator 1500 Pro có giá 2.699 USD cho bộ nguồn và Tấm năng lượng mặt trời 200W. Điều này không phải là rẻ, nhưng để đặt nó trong bối cảnh, một máy phát điện chạy bằng khí đốt Honda 1800W có giá 1.200 đô la và phun khói.

Có lựa chọn thay thế nào không?

Jackery không phải là lựa chọn duy nhất công ty sản xuất máy phát điện chạy bằng năng lượng mặt trời. Ví dụ, nhà sản xuất điện tử Anker có một số hệ thống với mức giá thấp hơn: hệ thống Anker 767 là máy phát điện 2048Wh với hai tấm pin mặt trời 200W và có giá 2.899 USD. Đơn vị phù hợp nhất với Jackery 1500W là mẫu 1229 Wh của Anker, đi kèm với ba tấm pin mặt trời 100W và có giá 2.000 USD.

Tôi không thể so sánh cấu trúc của hệ thống Anker với cấu trúc của Jackery vì tôi' chưa bao giờ sử dụng cái cũ, mặc dù công ty nổi tiếng với các phụ kiện chất lượng cao.

Bạn có nên mua nó không?

Có. Mặc dù tôi không thể đưa ra quyết định cho mọi khách hàng, Máy phát điện năng lượng mặt trời Jackery thực hiện tất cả những gì đã hứa.

Share

Sức khỏe