Ấn tượng đầu tiên về Sony ZV-E1: Máy ảnh (gần như) hoàn hảo để tạo video.

Ấn tượng đầu tiên về Sony ZV-E1: Máy ảnh (gần như) hoàn hảo để tạo video.

Ấn tượng đầu tiên về Sony ZV-E1: Máy ảnh (gần như) hoàn hảo để tạo video.

Sony ZV-E1 đại diện cho nỗ lực (hiện tại) đỉnh cao của công ty nhằm xoay chuyển triệt để bộ phận máy ảnh để luôn đón đầu những thay đổi trong thị trường nhiếp ảnh và video. Nỗ lực đó phần lớn đã thành công.

Trong khi Nikon và Canon đã dành nhiều năm nỗ lực để theo kịp các thiết kế máy ảnh tĩnh không gương lật của Sony và cuối cùng đã phát hành một loạt máy ảnh lai thực sự xuất sắc giúp Sony kiếm được nhiều tiền, thì Sony đã lặng lẽ thay đổi khách hàng của nó là ai. Hoặc ít nhất, hãng đã thay đổi con người mà họ muốn trở thành.

Sony cũng đang tích hợp AI vào các sản phẩm của họ, với bộ xử lý AI chuyên dụng trên các máy ảnh mới nhất của hãng. Bộ xử lý này cho phép các tính năng nhận dạng đối tượng mới trong máy ảnh tĩnh và máy quay video, nhưng với ZV-E1, Sony sẽ áp dụng trí thông minh này theo những cách mới. Khả năng ZV-E1 tự động thay đổi khẩu độ dựa trên số lượng đối tượng trong máy ảnh là điều mà tôi không biết là mình muốn máy ảnh làm được cho đến khi ZV-E1 làm được điều đó.

ZV-E1 full-frame là một loại máy ảnh mới, một loại máy ảnh chuyên dụng thiết bị của người sáng tạo không phải là thiết bị lai, không phải là máy quay phim, không phải là máy ảnh tĩnh mà là một công cụ mà YouTube và những người sáng tạo hiện đại khác mong muốn.

Trong khi tôi đang làm YouTube làm việc liên tục trong một thập kỷ, tôi không dành toàn thời gian để tạo video cho đến gần đây, vì vậy các công cụ video trước đây của công ty ít gây ấn tượng với tôi hơn nhiều so với hiện nay.

Nói chung, để đánh giá, tôi sẽ đề cập đến tất cả các tính năng của một chiếc máy ảnh, nhưng danh sách tính năng trên ZV-E1 quá phong phú nên tôi thậm chí không thể kiểm tra mọi thứ trong suốt hai tuần sử dụng nó. Điều đó khiến đây trở thành một bài đánh giá ấn tượng đầu tiên và ấn tượng đầu tiên của tôi là Sony đã thay đổi sân chơi với ZV-E1 và các đối thủ cạnh tranh sẽ cố gắng bắt kịp.

Ấn tượng đầu tiên về Sony ZV-E1: Máy ảnh (gần như) hoàn hảo để tạo video.

Tôi cũng tập trung vào các tính năng video của chiếc máy ảnh này trong thời gian sử dụng nó. Mặc dù đây là một chiếc máy ảnh chụp ảnh tĩnh hiệu quả chủ yếu nhờ các bản cập nhật về tính năng lấy nét tự động dựa trên AI, nhưng rất ít người sẽ mua một chiếc máy ảnh 12 megapixel để vẫn sử dụng, đặc biệt là khi nó không có kính ngắm.

Máy ảnh là lựa chọn tuyệt vời cho ảnh tĩnh B-roll và hình thu nhỏ trên YouTube và đặc biệt tốt khi chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu, nhưng tôi không khuyến nghị đây là một máy ảnh tĩnh độc lập thực sự.

Sony ZV-E1: Tạo ra một sản phẩm mới Cơ sở khách hàng

Khi Sony phát hành ZV-1, tôi đang làm việc ở khía cạnh PR của doanh nghiệp với Sony và chịu trách nhiệm đưa máy ảnh đến tay người dùng YouTube và “những người có ảnh hưởng”. Tôi đã nghĩ ZV-1 là một chiếc máy ảnh thú vị với các tính năng rất hấp dẫn, nhưng đó không phải là thứ mà cá nhân tôi cần sử dụng.

Những người chuyên chụp ảnh tĩnh trong chúng tôi cũng cảm thấy khó chịu khi biết rằng ZV-1 dựa trên dòng máy ảnh di động RX và dường như đánh dấu sự kết thúc của dòng RX. Là một chiếc máy ảnh di động thực sự tuyệt vời, dòng RX100 ưu tiên chụp ảnh và là chiếc máy ảnh mà hầu hết các nhiếp ảnh gia mà tôi biết đều bỏ trong túi khi đi du lịch hoặc làm việc vặt.

Vào thời điểm tồi tệ, Sony gọi đây là “vlogger ” camera ngay khi video YouTube kiểu vlog đang giảm.

Tuy nhiên, khá nhanh chóng, tôi bắt đầu sử dụng ZV-1 cho tất cả các tác phẩm video phòng thu của mình do đầu ra 4K tuyệt vời, tính năng “giới thiệu sản phẩm” giúp thay đổi tiêu cự nhanh chóng từ phát hiện bằng mắt đến phát hiện đối tượng khi một vật phẩm được giữ giữa người và ống kính và nhiều tính năng khác. Micrô định hướng khử tiếng ồn rất tiện lợi khi làm vlog mặc dù tính chất chỉ dùng ở mặt trước của micrô đã khiến mọi người phát điên. (Điều gì sẽ xảy ra khi bạn đứng sau máy quay và nói chuyện?)

ZV-1 và ZV-E10 tiếp theo giống như Sony sử dụng lại các bộ phận cũ hơn (RX100 và a6XXX tương ứng) để tiết kiệm tiền. Tuy nhiên, khi nhìn lại, có vẻ như họ đang tái sử dụng các phần cũ hơn để thử nghiệm thị trường người sáng tạo đồng thời tiết kiệm tiền.

Ấn tượng đầu tiên về Sony ZV-E1: Máy ảnh (gần như) hoàn hảo để tạo video.Chụp khung hình tĩnh từ cảnh quay 4K của máy ảnh.

Sau đó, Sony tung ra một loạt máy ảnh lấy video làm trung tâm, Alpha 7S III, Sony Alpha 1, FX 3 và FX30. Ngay cả Sony Alpha 7R V cũng có các tính năng video không khả dụng trên các máy ảnh vẫn là trung tâm trước đây của Sony.

Chiếc máy ảnh “sáng tạo” gần đây nhất là một sản phẩm thất bại. Ống kính cố định ZV-1F là một giải pháp cần giải quyết vấn đề — và nó đưa ra giải pháp sai. Tuy nhiên, điều đó cho thấy Sony đang cố gắng tìm hiểu nhu cầu của thị trường trong khi vẫn tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng các linh kiện đã có trước đây.

Với Sony ZV-E1 full-frame giá 2.200 USD, Sony mang đến cho sản phẩm hàng đầu của mình cách đặt tên (“ 1” biểu thị kiểu máy mạnh nhất của nó trong một dòng) và gần như tất cả các tính năng của dòng ZV. Theo một số cách, nó gây nhầm lẫn cho dòng sản phẩm của công ty. Bạn nên mua Alpha 7S III và kiểu thân máy truyền thống hay FX3 và FX30, cả hai đều dựa trên các tính năng của Alpha 7S III, trong các thân máy kiểu rạp chiếu phim khác nhau hay bạn nên mua loại ZV-E1 có hình dạng ở giữa ?

Ấn tượng đầu tiên về Sony ZV-E1: Máy ảnh (gần như) hoàn hảo để tạo video.Mặc dù Sony ZV-E1 không phải là máy ảnh tĩnh vẫn có chất lượng hình ảnh tuyệt vời.

Câu trả lời dành cho người sáng tạo, đặc biệt là người sáng tạo trên YouTube (bao gồm cả bản thân tôi vì tôi đã bỏ PR), là mua ZV-E1. Nó không hoàn hảo, nhưng đó là giải pháp tốt nhất mà tôi từng thấy để tạo nội dung cho một người nhờ một số tính năng mới mà Sony đã tích hợp vào thân máy nhỏ bé. Tôi đã dành hai tuần để quay video YouTube bằng ZV-E1 và nó sẽ trở thành máy ảnh trường quay/trường quay chuyên dụng của tôi trong thời gian đó.

Cũng giống như bất kỳ sản phẩm nào sử dụng công nghệ mới, chiếc máy ảnh này cũng có một số nhược điểm. Tôi sẽ nói về. Nhưng việc tôi băn khoăn không biết nên sử dụng máy ảnh nào để có thể nâng cấp từ chiếc Alpha 7C của mình đã kết thúc, vì ZV-E1 có nhiều ưu điểm hơn nhược điểm.

Sony ZV-E1:Giảm kích thước

Sony ZV-E1 rất nhỏ, nhỏ hơn một chút so với a7C ở một số kích thước ( 121,0 mm x / 71,9 mm x 54,3 mm) và chỉ nặng 483 gam.

Hầu hết các thuộc tính tiêu cực của máy ảnh là tập trung vào thiết kế của thân máy, vì vậy đây là một nơi tốt để bắt đầu.

Thân máy chia sẻ nhiều tính năng với Alpha 7C, bao gồm một số tính năng mà Alpha 7C còn thiếu. Máy ảnh này không có hai bánh xe điều khiển như các máy ảnh full-frame lớn hơn, thay vào đó dựa vào một bánh xe và bộ điều khiển kiểu D-pad phía sau. Cũng không có phím điều khiển để chọn lấy nét.

Đây là vấn đề lớn nhất với máy ảnh. Không thể thiếu ngón tay cái và nút xoay phía sau, mặc dù ZV-E1 được thiết kế để sử dụng tính năng lấy nét bằng cảm ứng trước và nút xoay điều khiển sau. Với khả năng điều chỉnh khẩu độ qua ống kính, việc có một bánh xe điều khiển thứ hai ít quan trọng hơn. Điều này cũng giải thích tại sao Sony đã đặt các vòng khẩu độ trên các ống kính mới hơn của mình, thậm chí cả các tùy chọn rẻ tiền hơn.

Ấn tượng đầu tiên về Sony ZV-E1: Máy ảnh (gần như) hoàn hảo để tạo video.

Không có EVF trên máy ảnh này, điều này thường được chấp nhận đối với máy ảnh nhỏ gọn lấy video làm trung tâm, nhưng điều đó gây khó khăn khi chụp ảnh tĩnh hoặc khi chụp ảnh hoặc quay video ở chế độ ánh mặt trời sáng chói. Theo thói quen, tôi tiếp tục đưa máy ảnh lên gần mắt để lấy nét, chỉ để nhớ rằng không có EVF. Màn hình lật về phía trước nhưng là màn hình lật truyền thống, không phải là màn hình lật nghiêng mới xuất sắc trên Alpha 7R V.

ZV-E1 có pin kích thước đầy đủ và nó có khả năng được cấp nguồn USB-C. Cổng USB-C cũng có thể được sử dụng để phát trực tiếp và hội nghị truyền hình. Cả hai tính năng này đều tuyệt vời.

Cổng HDMI là cổng Micro HDMI, không phải HDMI đầy đủ có trên các máy ảnh full-frame khác, điều này sẽ gây khó chịu cho nhiều người, nhưng lại khá phổ biến ở các máy ảnh nhỏ hơn .

Chỉ có một khe cắm thẻ, điều này sẽ gây khó khăn cho nhiều người dùng vì lỗi thẻ có thể làm hỏng một cảnh quay. Trong phòng thu, tôi đã sử dụng thiết bị này với đầu ra HDMI để ghi âm cả bên trong và bên ngoài, vì vậy đây không phải là vấn đề, nhưng đối với việc sử dụng tại hiện trường, vấn đề đó có thể xảy ra.

Về mặt âm thanh, micrô đã được nâng cấp đáng kể với khả năng đặt nó để nhấn mạnh về phía trước, phía sau hoặc đa hướng. Nếu micrô bên trong không đủ tốt, ZV-E1 có đế cắm nóng kỹ thuật số cho phép kết nối trực tiếp micrô của Sony mà không cần cáp âm thanh, đồng thời có đầu vào 3,5 inch và giắc cắm tai nghe.

Ấn tượng đầu tiên về Sony ZV-E1: Máy ảnh (gần như) hoàn hảo để tạo video.

Thân máy có đèn kiểm đếm tích hợp và màn hình cũng hiển thị biểu tượng bản ghi và biểu tượng đường viền màu đỏ xung quanh khung để cho biết đang ghi.

Một vấn đề nhỏ khác là khi các dây cáp được gắn vào máy ảnh, chúng sẽ chặn màn hình LCD nếu nó hướng về phía trước. Điều này phổ biến trên tất cả các máy ảnh có màn hình phía trước, nhưng có các giao diện cảm ứng mới trên máy ảnh bị dây cáp chặn trong trường hợp cụ thể này. Khả năng di chuyển các điều khiển cảm ứng khi sử dụng dây cáp sẽ rất tuyệt và tôi đã chuyển đề xuất đó cho các kỹ sư của Sony.

Một trong những tính năng tốt nhất của máy ảnh này là tính năng ổn định hình ảnh trong thân máy, Sony cho biết được hỗ trợ bởi AI và được gọi là “thế hệ tiếp theo”. Tính năng ổn định hình ảnh này hoạt động với tính năng thu phóng kỹ thuật số, cho phép cảnh quay gần như ổn định như cảnh quay trên gimbal. Máy ảnh cũng ghi dữ liệu con quay hồi chuyển để ổn định hơn nữa cảnh quay trong phần mềm Catalyst Browse của Sony.

Tính năng phong phú

ZV-E1 có vô số tính năng, rất nhiều tính năng trong thực tế là tôi không có thời gian để kiểm tra tất cả chúng trong nhiều tuần bằng máy ảnh, như đã đề cập. Thông thường, chúng tôi có khoảng một tháng để đánh giá máy ảnh, nhưng quá trình đánh giá này diễn ra trong hai tuần và tôi chỉ xem xét sơ bộ mọi thứ mà nó có thể làm. Tờ thông số phương tiện cho máy ảnh này dài bốn trang, tức là gấp đôi chiều dài trung bình của một chiếc máy ảnh Sony.

Về mặt cơ học, ZV-E1 có một số tính năng không có trên các máy ảnh Sony khác hoặc trên các máy ảnh đắt tiền hơn nhiều.

Cảm biến chiếu sáng sau 12 megapixel (giống như Alpha 7S III) có dải ISO lên tới 409.600 và hoạt động rất tốt trong các thử nghiệm video thiếu sáng của tôi . Không giống như ALpha 7S III, máy ảnh này có một bộ xử lý AI chuyên dụng, mang lại cho nó tất cả các loại siêu năng lực khi quay video.

Điều đó cũng có nghĩa là nếu đang cân nhắc sử dụng Alpha 7S III, thì bạn nên mua máy ảnh này thay vào đó, trừ khi bạn cần đầu ra RAW hoặc 8K.

Sony gọi đây là “máy ảnh full-frame có thể hoán đổi ống kính nhỏ nhất và nhẹ nhất thế giới với tính năng ổn định dịch chuyển cảm biến hình ảnh”. Phần cuối cùng đó rất quan trọng vì Sigma nhỏ hơn nhưng không có tính năng ổn định trong thân máy. ZV-E1 quay phim 4K mà không bỏ qua dòng hoặc ghép pixel. Ngoài ra, Sony cho biết vào tháng 6 năm 2023, một bản cập nhật chương trình cơ sở sẽ mang đến các tùy chọn 4K/120 và full HD 240p.

Máy ảnh này có nhiều tính năng điện ảnh, bao gồm cài đặt Cinematic Vlog, cho phép gán “hình ảnh” phim chỉ bằng một chạm ” và rất hữu ích cho người sáng tạo không hiểu về phân loại màu.

Ấn tượng đầu tiên về Sony ZV-E1: Máy ảnh (gần như) hoàn hảo để tạo video.

Dành cho những người am hiểu về màu sắc chỉnh màu S-Cinetone là một trong những giao diện cine được hỗ trợ và máy ảnh có thể quay S-Gamut3.Cine/S.Log 3, S-Gamut3/S-Log3 và (điều này làm tôi rất thích thú) cho phép tải LUT lên vào máy ảnh để giám sát màu trong máy ảnh. Đây là một tính năng mà tôi chưa có cơ hội thử nghiệm, nhưng tôi rất hào hứng dùng thử khi thiết bị quay trở lại.

Lần đầu tiên dành cho máy ảnh Sony, ZV-E1 giờ đây có thể tạo tua nhanh thời gian hình ảnh nội bộ và sẽ tạo ra một tệp video thay vì một bộ sưu tập hình ảnh. Nếu bạn thích luồng hình ảnh, chế độ hẹn giờ cũng có chức năng như một máy đo khoảng thời gian, cho phép bạn đặt số lượng khung hình sẽ được chụp sau khi hẹn giờ tắt. Những tính năng tốt nhất của cả hai thế giới đều được cung cấp tại đây.

ZV-E1 có thời gian ghi rất tốt, với tối đa 90 phút ghi gần đúng ở định dạng XAVC 60p 50M 4:2:0 8-bit (so với 120 phút trên Alpha 7S III) và 60 phút ở XAVC S 4K 60p 4:20:0 8-bit (so với 90 phút trên Alpha 7S III). Tôi đã quay hơn một giờ ở độ phân giải 4K/60 mà không bị quá nóng, chỉ chạy bằng nguồn pin khi màn hình đóng.

Sony ZV-E1: Ví dụ về ổn định cầm tay và cảnh quay ZV-E1

Sony ZV-E1: Bản cập nhật menu hữu ích

Sony đã phát hành một số bản cập nhật giao diện và menu trong vài năm qua, bao gồm cả việc đại tu hệ thống menu chính và một giao diện hàng đầu mới. menu cấp độ cung cấp các tính năng tương tự nhưng sâu hơn so với menu chức năng.

Với ZV-E1, máy ảnh đã bổ sung một giao diện hoàn toàn mới có khả năng cảm ứng để quay video, bổ sung tất cả các chức năng cần thiết (tốc độ màn trập, EC, giới thiệu sản phẩm, v.v.) trên màn hình. Điều khiển cảm ứng trên màn hình của tất cả các chức năng video là điều mà người dùng Canon rất thích và thật tốt khi thấy áp lực thị trường cũng mang điều này đến với máy ảnh của Sony.

Sony tuyên bố chế độ ổn định hình ảnh “Dynamic Active” mới giúp tạo ra nó hiệu quả hơn 30% so với Active Mode. Mặc dù tôi đã quay một phần video nhạc của một người bạn ở chế độ Dynamic Active và kết quả rất ấn tượng, nhưng có rất ít cách để so sánh điều này một cách trực tiếp và xác nhận mức cải thiện độ chính xác 30%.

AI và thiết kế được áp dụng cho video

Mặc dù màu sắc, giao diện và các thay đổi màu sắc đều đẹp, nhưng điều làm nên sự khác biệt của ZV-E1 là các tính năng mới do AI và người sáng tạo điều khiển. Nhiều tính năng được thiết kế cho những người sáng tạo đơn lẻ đang thực hiện công việc máy ảnh và trở thành tài năng trên màn hình.

Giống như ZV-1, ZV-E1 có chế độ trưng bày sản phẩm, cho phép người sáng tạo cầm một vật thể lên để trưng bày Nó. Máy ảnh lấy nét vào đối tượng, tạm thời bỏ lấy nét phát hiện bằng mắt. Tôi không chắc liệu tính năng này có được cải tiến từ bộ xử lý AI hay không, nhưng nó hoạt động nhanh hơn so với ZV-1.

ZV-E1 hiện có một nút làm mờ nền duy nhất giúp thay đổi khẩu độ trên một ống kính và được thiết kế cho những người sáng tạo không hiểu các điều khiển khẩu độ hoặc không muốn thay đổi cài đặt khẩu độ giữa chừng.

Ấn tượng đầu tiên về Sony ZV-E1: Máy ảnh (gần như) hoàn hảo để tạo video.

Tuy nhiên, thú vị hơn là tính năng “nhận dạng nhiều khuôn mặt” mới, nhận được sức mạnh từ bộ xử lý AI, phát hiện khi có nhiều đối tượng trong khung hình và điều chỉnh khẩu độ của máy ảnh để lấy nét cả hai khuôn mặt. Đối với nhiều người sáng tạo, đây là một tính năng quan trọng vì tính năng quay phim nhiều người thông thường được quay khi đang dừng hoặc cả hai người sáng tạo phải đứng song song với nhau để lấy nét cả hai khuôn mặt.

Một tính năng được trích xuất từ ​​cẩm nang của Apple là cài đặt Tự động tạo khung mới căn giữa, định vị lại và cắt khung hình để giữ cho đối tượng nổi bật trong khung hình, ngay cả khi không có người điều khiển máy ảnh nào điều khiển. Nếu điều đó vẫn chưa đủ, ZV-E1 có thể được đặt để tự động bật tính năng này hoặc thay đổi giữa theo dõi đã cắt và góc rộng cứ sau 15 hoặc 30 giây để mô phỏng khả năng thu phóng đột ngột.

Điều này có thể thực hiện được trong hậu kỳ thông qua cắt xén và thu phóng thông minh, nhưng thực hiện điều này trong máy ảnh sẽ tốt hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể gửi cảnh quay chưa cắt xén từ khung hình này ra ngoài HDMI và ghi lại cảnh quay khung hình bên trong, nhưng đây là một trường hợp khác mà khe cắm thẻ kép sẽ hữu ích hơn.

Ấn tượng đầu tiên về Sony ZV-E1: Máy ảnh (gần như) hoàn hảo để tạo video.Ảnh chụp khung hình tĩnh từ cảnh quay 4K của ZV-E1.

Tính năng “ước tính tư thế” mà Alpha 7R V đã giới thiệu để phát hiện AF con người được cải thiện hiện là một phần của AF của ZV-E1 và máy ảnh hiện có thể nhận dạng người và động vật. ZV-E1 có thể nhận dạng con người bằng cách ước tính tư thế của con người để nâng cao hiệu suất theo dõi và nhận dạng. Nó cũng có thể mở rộng khả năng theo dõi đối với chim, động vật, ô tô/xe lửa, máy bay và côn trùng với độ chính xác cao hơn 40% đối với đối tượng là động vật.

Sony đã thêm trình đọc màn hình vào máy ảnh của mình, một công cụ hỗ trợ người khiếm thị người sáng tạo bằng cách đọc to cài đặt menu. Trình đọc màn hình hiện hỗ trợ mười ngôn ngữ và có nhiều tốc độ đọc, từ rất chậm đến nhanh.

Sony ZV-E1: Ví dụ về Tự động lấy nét trong video động vật

Sony ZV-E1: Ứng dụng chức năng (Cuối cùng)

Sony từ lâu đã chậm cải tiến ứng dụng của mình bằng cách sử dụng thiết kế ưu tiên thiết bị di động hiện đại (đây là một cách nói từ thiện rằng Imaging Edge mang lại trải nghiệm tồi tệ). Tuy nhiên, ứng dụng dành cho Người sáng tạo mới sẽ thay đổi điều này.

Ứng dụng cuối cùng cũng hoạt động — chủ yếu. Không có công cụ nào giao tiếp không dây với một phần cứng là hoàn hảo, nhưng giao diện và trải nghiệm được cải thiện nhiều. Đáng buồn thay, tại thời điểm xuất bản, các máy ảnh cũ hơn vẫn yêu cầu kết nối Imaging Edge trên thiết bị di động.

Ứng dụng dành cho máy tính để bàn vẫn là trải nghiệm cũ hơn, nhưng tôi hy vọng bất kỳ ai được Sony thuê để thiết kế ứng dụng dành cho thiết bị di động sẽ cũng có một crack ở phiên bản máy tính để bàn. Nó cần một chút tình yêu.

Sony ZV-E1: Tiến gần đến sự hoàn hảo

Thông thường, người đánh giá chỉ mất vài ngày để có ấn tượng hoàn chỉnh về khả năng của máy ảnh . Thời gian còn lại chúng ta sử dụng máy ảnh là để quay cảnh, thực hiện kiểm tra hình ảnh và xác minh kết quả.

Đây là một trong số ít bài đánh giá máy ảnh mà thời gian nhiều hơn sẽ tiết lộ nhiều khả năng hơn bảng thông số kỹ thuật ám chỉ.

Mặc dù vậy, tôi đã có đủ thời gian để nhìn thấy tiềm năng của chiếc máy ảnh này và tôi sẽ đặt hàng một chiếc để thay thế cho máy ảnh studio và máy ảnh tại hiện trường hiện tại của mình.

Tôi cũng hy vọng rằng các đối thủ sao chép càng nhiều tính năng này càng tốt và sử dụng ZV-E1 làm tiêu chuẩn cho hiệu suất do người sáng tạo hướng đến. Cho đến lúc đó, theo ý kiến ​​của tôi, ZV-E1 là chiếc máy ảnh tốt nhất mà YouTube hoặc những người sáng tạo tương tự có thể mua và nó đã tăng cổ phần trong một thị trường mà hầu hết các công ty thậm chí còn không nghĩ là có tồn tại.

Share

Sức khỏe