Vitamin D Có thể Giúp Giảm Rủi ro COVID-19: Đây là Cách.

Vitamin D Có thể Giúp Giảm Rủi ro COVID-19: Đây là Cách.Vitamin D Có thể Giúp Giảm Rủi ro COVID-19: Đây là Cách.Chia sẻ trên PinterestCác chuyên gia cho biết vitamin D có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, cho phép hệ thống này chống lại các bệnh tật như COVID-19 tốt hơn. Getty Images

  • Các nghiên cứu mới kết luận rằng vitamin D có thể làm giảm nguy cơ phát triển COVID-19 cũng như giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh.
  • Các chuyên gia cho biết vitamin D giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, có thể giúp chống lại các bệnh như COVID-19.
  • Cách tốt nhất để nhận được vitamin D là qua ánh nắng mặt trời và các bữa ăn lành mạnh, nhưng cũng có thể sử dụng các chất bổ sung.

Tất cả dữ liệu và số liệu thống kê đều dựa trên dữ liệu có sẵn công khai tại thời điểm xuất bản. Một số thông tin có thể bị lỗi thời. Truy cập trung tâm vi-rút corona của chúng tôi và theo dõi trang cập nhật trực tiếp của chúng tôi để biết thông tin mới nhất về đại dịch COVID-19.

Vitamin D là chất tăng cường miễn dịch nổi tiếng.

Bây giờ, một loạt bài trong số các nghiên cứu được công bố gần đây cho biết chất bổ sung này cũng có thể bảo vệ bạn khỏi nhiễm SARS-CoV-2, loại vi-rút có thể gây ra COVID-19. Và vitamin D có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh nếu bạn có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu của Đại học Y khoa Chicago do Tiến sĩ David Meltzer, trưởng khoa y bệnh viện của trường dẫn đầu, đã phát hiện ra mối quan hệ giữa thiếu vitamin D và nguy cơ phát triển COVID-19.

Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu 489 bệnh nhân tại bệnh viện và quan sát thấy rằng những người bị thiếu vitamin D (được định nghĩa là dưới 20 nanogam trên mỗi ml máu) có khả năng xét nghiệm dương tính với vi rút gần như gấp đôi (cao hơn 1,77 lần). các loại vi-rút corona mới hơn so với những loại có lượng vitamin D bình thường.

Các nhà nghiên cứu đã viết trong nghiên cứu thuần tập hồi cứu của họ: “Những phát hiện này có vẻ như chứng minh vai trò của tình trạng vitamin D đối với nguy cơ mắc COVID-19.

Họ cũng kêu gọi tiến hành các nghiên cứu lâm sàng sâu hơn về mối liên hệ có thể có giữa vitamin và bệnh tật.

Meltzer nói với Healthline rằng ông xếp việc cung cấp đủ vitamin D trong chế độ ăn uống “dưới khẩu trang và vệ sinh” về mặt Meltzer “Có rất nhiều bằng chứng cho thấy chúng ta nên xem xét vấn đề [thiếu vitamin D] một cách nghiêm túc”. nói. “Nếu bạn đang dùng một lượng vitamin D hợp lý, thì khó có thể biết được nó đau như thế nào và nó có thể giúp ích rất nhiều.”

“Nếu bạn thiếu vitamin D thì điều đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. bạn dễ bị nhiễm trùng,” Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, đồng ý trong một cuộc phỏng vấn Instagram Live gần đây với nữ diễn viên Jennifer Garner. “Tôi không ngại giới thiệu và tôi tự làm điều đó, bổ sung vitamin D.”

Tình trạng thiếu vitamin D đang lan rộng

Hơn 40 phần trăm Dân số Hoa Kỳ đang thiếu vitamin D. Vitamin này có trong thực phẩm như cá hồi và các loại cá béo khác, lòng đỏ trứng, nấm và thực phẩm bổ sung vitamin này, chẳng hạn như sữa.

Vitamin D cần được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời để kích hoạt trong cơ thể, một đặc tính độc đáo của vitamin.

Một phân tích tổng hợp gần đây về 40 nghiên cứu cho thấy rằng liều vitamin D hàng ngày, dài hạn dường như bảo vệ chống lại các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính. Các nghiên cứu khác cũng đã tìm thấy mối liên quan giữa mức độ vitamin D và khả năng nhạy cảm với COVID-19.

Đáng chú ý, một nghiên cứu ngẫu nhiên nhỏ từ Đại học Grenada ở Tây Ban Nha đã phát hiện ra rằng trong số 50 người mắc COVID-19 được điều trị bằng calcifediol, một loại vitamin D, một người phải nhập ICU, trong khi 13 trong số 26 người không được điều trị phải nhập ICU.

“Nghiên cứu thí điểm của chúng tôi đã chứng minh rằng sử dụng liều cao calcifediol hoặc 25-hydroxyvitamin D… giảm đáng kể nhu cầu điều trị ICU cho những bệnh nhân cần nhập viện do COVID-19 đã được chứng minh,” các tác giả nghiên cứu kết luận.

Dr. Luigi Gennari, phó giáo sư tại khoa y học, phẫu thuật và khoa học thần kinh tại Đại học Siena ở Ý, gần đây đã trình bày dữ liệu tại một cuộc họp của Hiệp hội Nghiên cứu Xương và Khoáng chất Hoa Kỳ cho thấy mối liên hệ có thể có giữa mức vitamin D thấp và rủi ro. nhiễm COVID-19 nghiêm trọng hơn.

Các nhà nghiên cứu Ý cho biết những người được đưa vào ICU tại Bệnh viện San Luca ở Milan với các triệu chứng nghiêm trọng của COVID-19 có nồng độ 25-hydroxyvitamin D thấp hơn và nồng độ cao hơn interleukin-6 (một loại protein do cơ thể sản xuất có liên quan đến chứng viêm) so với những người nhập viện với các triệu chứng nhẹ hơn (không phải ICU).

Những người chết vì COVID-19 tại bệnh viện cũng có nhiều khả năng mắc bệnh hơn nghiên cứu cho thấy mức vitamin D thấp hơn so với những người sống sót.

Vitamin D giúp ích như thế nào

“Vitamin D đóng một vai trò rất quan trọng trong việc giữ cho chúng ta khỏe mạnh và chống lại bệnh tật một cách ít nguy hiểm nhất Theo Tiến sĩ, Manisha Singal, bác sĩ nội khoa và giám đốc y tế tại Bệnh viện Bridgepoint ở Washington, theo cách có thể” bằng cách điều chỉnh phản ứng miễn dịch mà không gây ra phản ứng thái quá của hệ thống miễn dịch như “cơn bão cytokine” thường liên quan đến bệnh COVID-19 nghiêm trọng. , D.C.

“Nó hướng hệ thống miễn dịch tránh xa các con đường dễ gây viêm nhiễm và hướng tới một con đường được điều hòa nhiều hơn,” Singal nói với Healthline.

Singal nói rằng tốt nhất là nên bổ sung vitamin D từ các nguồn tự nhiên, các chất bổ sung cũng có thể có hiệu quả trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch.

Cô ấy nói: “Bạn sẽ nhận đủ vitamin D nếu bạn ăn một bữa tương đối lành mạnh và tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Singal cũng khuyên bạn nên đi kiểm tra mức vitamin D bởi một bác sĩ chuyên khoa. bác sĩ.

“Trong những thời điểm như thế này, điều quan trọng hơn bao giờ hết là biết những gì trong cơ thể chúng ta,” cô nói. “Vitamin D có thể giữ cho việc tiếp xúc với COVID-19 không trở thành một bệnh nhiễm trùng có thể gây hại cho bạn và những người khác.”

Share

Sức khỏe