Đánh giá luồng Insta360: Lời hứa tuyệt vời, cường điệu lớn, vấn đề lớn.

Đánh giá luồng Insta360: Lời hứa tuyệt vời, cường điệu lớn, vấn đề lớn.

Đánh giá luồng Insta360: Lời hứa tuyệt vời, cường điệu lớn, vấn đề lớn.

Luồng Insta360 là một gimbal dành cho điện thoại thông minh, trên lý thuyết, có vẻ như là giải pháp hoàn hảo cho vlog, người tạo YouTube và những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội. Lời hứa của Insta360 Flow là khả năng theo dõi bằng trí tuệ nhân tạo (AI) trong một gimbal nhỏ gọn có thể gập lại và mang đi bất cứ đâu.

freestar.config.enabled_slots.push({placeName: 'PetaPixel_728x90_ATF_Desktop', slotId: 'PetaPixel_728x90_ATF_Desktop' });
freestar.config.enabled_slots.push ({placeName: 'PetaPixel_300x600_300x250_320x50_Mobile', slotId: 'PetaPixel_300x600_300x250_320x50_Mobile' });

Đối với mục đích sử dụng này, Insta360 Flow là một thiết bị tuyệt vời và nếu nó được bán dưới dạng máy ảnh có thể gắn trên bàn-cắt-giá ba chân với khả năng theo dõi AI tuyệt vời, thì đó sẽ là một giải pháp tốt.

Thật không may, trong quá trình thử nghiệm của mình, tôi nhận thấy Insta360 Flow có quá nhiều lỗi nên không thể đề xuất. Mặc dù tính năng theo dõi bằng trí tuệ nhân tạo hoạt động tốt — gần như ở cấp độ của các máy ảnh không gương lật ngày nay — nhưng hình thức và chức năng được thực hiện kém đến mức Insta360 Flow thường trở nên nặng nề hơn là hữu ích.

Gimbal theo dõi tốt, Gimbal dở

Insta360 luân phiên gọi đây là gimbal và một "bộ ổn định", Mặc dù đây là những thuật ngữ có thể hoán đổi cho nhau nhưng phần lớn tài liệu tiếp thị của họ cho thấy thiết bị được sử dụng trong các tình huống thông thường—trang web hiển thị thiết bị trên giá đỡ tích hợp, theo dõi mọi người.

Một trong những điều tốt nhất tính năng là khả năng sử dụng ứng dụng ở chế độ nền để theo dõi trong khi thực hiện cuộc gọi điện video. Phần mềm Insta360 Flow sẽ tiếp tục theo dõi trong khi các ứng dụng khác đang được sử dụng, tạo nên một giải pháp mạnh mẽ để tạo khung cho ảnh trong khi gọi.

freestar.queue.push(function(){ freestar.newAdSlots([{placeName: 'PetaPixel_728x90_300x250_BTF_Instream-posts-full_static', slotId : 'PetaPixel_728x90_300x250_BTF_Instream-posts-full_static ' }]); });

Đánh giá luồng Insta360: Lời hứa tuyệt vời, cường điệu lớn, vấn đề lớn.

Trang web hiển thị một gia đình đang sử dụng điện thoại của họ để gọi FaceTime và camera tiếp tục theo dõi người cha và con gái khi họ di chuyển quanh khung hình. Hầu hết phần mềm gimbal chỉ hoạt động khi ứng dụng đang được sử dụng, vì vậy chỉ riêng điều này thôi cũng đủ biến đây trở thành giải pháp cho những người làm việc từ xa.

Theo dõi AI hoạt động rất hiệu quả đối với những người thực hiện các video hướng dẫn hoặc hướng dẫn và có thể theo dõi ai đó khi họ di chuyển xung quanh. Tôi có thể thấy điều này đang được sử dụng bởi các kênh nấu ăn, thợ mộc và bất kỳ cửa hàng nào cần theo dõi người sáng tạo khi người sáng tạo không có khả năng thực sự thay đổi góc máy quay.

Tuy nhiên, thiết bị này được thiết kế và bán dưới dạng gimbal và tất cả hoạt động theo dõi AI trên thế giới không thể bù đắp cho chức năng hạn chế.

Để biết liệu những người dùng khác có gặp vấn đề tương tự hay không, tôi đã xem một số video trên YouTube của những người sáng tạo nổi tiếng, tất cả đều là không có gì ngoài những điều tuyệt vời để nói về Insta360 Flow. Không có gì ngạc nhiên khi tất cả các video này đều do công ty tài trợ.

Tôi đã mở rộng tìm kiếm của mình sang các kênh nhỏ hơn và thấy nhiều người gặp phải các vấn đề giống như tôi, xác nhận rằng tôi không gặp vấn đề gì với thiết bị.

Các vấn đề về cơ thể

Lời hứa của Insta360 Flow và hóa ra, hầu hết các điểm yếu đáng kể đều đến từ thiết kế của nó. Có một số điểm rất thông minh trong kiểu dáng công nghiệp của thiết bị, nhưng mỗi điểm đều có sai sót.

freestar.queue.push(function(){ freestar.newAdSlots([{placeName: 'PetaPixel_728x90_300x250_BTF_Instream-posts-full_static', slotId: 'PetaPixel_728x90_300x250_BTF_Instream-posts-full_static_2' }]); });

Thiết bị có thể gập lại thành một gói nhỏ gọn, đủ nhỏ để nhét vào túi áo khoác. Insta360 Flow mở ra nhanh chóng, có giá treo từ tính tuyệt vời để giữ điện thoại thông minh cũng như có một dãy nút và chỉ báo tuyệt vời.

Nó cũng có gậy chụp ảnh tự sướng và giá ba chân tích hợp. Thiết kế thông minh này làm cho gimbal trở nên tiện lợi nhưng vẫn có thể cải thiện một số thứ.

Đánh giá luồng Insta360: Lời hứa tuyệt vời, cường điệu lớn, vấn đề lớn.

Tuy nhiên, bắt đầu với phần thân của thiết bị, nó có cảm giác không ổn. Phần thân chính rất nhỏ và ngay cả bàn tay cỡ trung bình của tôi cũng khiến việc cầm nắm trở nên khó khăn. Cảm giác nhỏ không chỉ do đường kính mà còn do chiều cao của Insta360 Flow.

Đoạn giá ba chân có thể được kéo dài để mang lại bề mặt bám lớn hơn, nhưng nó thường gây cảm giác khó xử. Một tay cầm cao su đi kèm giúp việc sử dụng thoải mái hơn, nhưng không nhiều.

Các nút điều khiển có vấn đề tương tự như hầu hết các gimbal; chúng được định vị chính xác ở trung tâm. Điều này là để phù hợp với cả chụp bằng tay trái và tay phải, nhưng bất kỳ điều khiển nào được thiết kế để sử dụng bằng ngón tay cái đều phải lệch tâm; nếu không, bạn cần phải dịch chuyển tay cầm để tiếp cận các nút điều khiển.

Nói một cách công bằng với Insta360, đây là một vấn đề chung về công thái học trên các thiết bị được thiết kế để sử dụng bằng hai tay, vì vậy, nó không khác với hầu hết các gimbal. Tuy nhiên, việc sử dụng bảng cảm ứng trên mặt điều khiển để chuyển đổi giữa các chế độ theo dõi là khác nhau.

freestar.queue.push(function(){ freestar.newAdSlots([{placeName: 'petapixel_MPU', slotId: 'petapixel_MPU_3' }]); });

Về lý thuyết, đây là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng trên thực tế, bề mặt không đủ nhạy và khó thay đổi chế độ, và một nút đơn giản sẽ tốt hơn.

Đánh giá luồng Insta360: Lời hứa tuyệt vời, cường điệu lớn, vấn đề lớn.

Chân máy, được khéo léo nhét vào tay cầm, khá mỏng manh. Nó sẽ giữ Insta360, nhưng thiết bị phải ở trên một bề mặt ổn định, vì bất kỳ chuyển động nào cũng khiến gimbal lắc lư. Tốt hơn là gắn gimbal vào giá ba chân bằng cách sử dụng bộ chuyển đổi giá ba chân ở dưới cùng của thiết bị.

Có một số tính năng thiết kế thông minh hơn, bao gồm đế lạnh tích hợp để gắn micrô và đèn chiếu . Đế lạnh nằm ở mặt trước của thiết bị và vuông góc với máy ảnh, điều đó có nghĩa là chỉ cần gắn bộ phận thu micrô lav là thuận tiện vì bất kỳ micrô nào được gắn vào đế sẽ hướng về phía người tạo một góc vuông. Sự sơ suất này lẽ ra đã được phát hiện trong giai đoạn thiết kế, nhưng thật tuyệt khi gắn bộ thu vào thiết bị và nối trực tiếp bộ thu vào điện thoại.

Đánh giá luồng Insta360: Lời hứa tuyệt vời, cường điệu lớn, vấn đề lớn.

Điều đó chẳng có ý nghĩa gì nếu nó không xoay được

Cho đến nay, vấn đề lớn nhất với Insta360 Flow là mức độ nghiêng tối thiểu mà nó có thể thực hiện. Nghiêng là rất quan trọng khi giữ gimbal ở vị trí cao hoặc thấp, nhưng cũng cần thiết khi điện thoại ở trong tầm tay.

Với hầu hết các gimbal, khi bạn xoay thiết bị ra khỏi phương ngang (giống như bạn đang chặt với dao phay), máy ảnh sẽ nghiêng để duy trì ở cùng một góc. Tuy nhiên, Insta360 Flow thì không. Nó có góc nghiêng được tuyên bố là 180 độ, chính xác về mặt kỹ thuật, nhưng có một góc nghiêng chức năng nhỏ hơn nhiều.

freestar.queue.push(function(){ freestar.newAdSlots([{placeName: 'PetaPixel_728x90_300x250_BTF_Instream-posts-full_static', slotId: 'PetaPixel_72 8x90_300x250_BTF_Instream-posts-full_static_4' }]) ; });

Tôi đã đo độ nghiêng và nó vào khoảng 20 độ. Nếu gimbal được di chuyển bên dưới đường chân trời, nó chỉ có thể xoay trong phạm vi đó và sau đó mất khóa đối tượng. Tệ hơn nữa, nếu gimbal được giữ phía trên đầu của bạn với gậy chụp ảnh tự sướng được mở rộng, nó chỉ có thể nghiêng xuống đủ để khuôn mặt của bạn ở dưới cùng của khung hình. Nó không thể nghiêng đủ về phía trước để duy trì đối tượng ở giữa khung hình.

Đây không phải là gimbal dành cho điện thoại thông minh duy nhất có phạm vi nghiêng hạn chế, nhưng đó là phạm vi hạn chế nhất mà tôi từng thấy. Insta360 đề cập đến điều này như một bộ ổn định trong hầu hết các tài liệu của họ (nhân tiện, DJI cũng vậy), nhưng gimbal vẫn là gimbal.

Đánh giá luồng Insta360: Lời hứa tuyệt vời, cường điệu lớn, vấn đề lớn.

Giữ cho nó ổn định, giữ cho nó thông minh

Điều đáng nói là Luồng Insta360 bị giới hạn từ quan điểm chuyển động, có lẽ quá hạn chế đối với hầu hết người sáng tạo.

Từ góc độ ổn định hình ảnh, Insta360 Flow thực hiện công việc tuyệt vời là giảm chuyển động và tính ổn định này cũng như ứng dụng tuyệt vời là điểm thu hút chính của thiết bị này.

Ngay cả khi chạy hoặc cưỡi thứ gì đó như ván trượt, cảnh quay có ít chuyển động hơn nhiều so với chế độ ổn định chủ động trên iPhone. Nó cạnh tranh với một số máy ảnh có tính năng ổn định tích hợp.

Insta360 Flow cũng tự hào có các chế độ chụp thông minh để hỗ trợ bố cục và sáng tạo. Mặc dù hầu hết những người sáng tạo toàn thời gian ít có khả năng sử dụng các công cụ gợi ý sáng tác tích hợp sẵn, nhưng đối với một người sáng tạo bình thường, thật tuyệt khi có một hệ thống hướng dẫn bạn qua các bước cần thiết để tạo ra cảnh quay đẹp mắt.

freestar.queue.push(function(){ freestar.newAdSlots([{placeName: 'PetaPixel_728x90_300x250_BTF_Instream-posts-full_static', slotId: 'PetaPixel_728x90_300x250_BTF_Instream-posts-full_static_5' }]); });

Máy ảnh có các chế độ bao gồm ngoài trời, gia đình, bên bờ biển, thể thao, gia đình, đồ ăn và ngày lễ. Khi được kích hoạt, ứng dụng sẽ đưa ra hướng dẫn quay video cho những loại chủ thể cụ thể đó, sau đó Insta360 Flow chạy qua các chuyển động tương ứng.

Ngoài ra còn có AI nhận dạng chủ thể thông minh để chụp ảnh chuyên dụng. Chế độ bóng rổ có thể xem sân và chỉ ghi lại cảnh khi ai đó ném rổ, loại bỏ hàng giờ quay cảnh quả bóng bật ra khỏi bảng sau.

Đánh giá luồng Insta360: Lời hứa tuyệt vời, cường điệu lớn, vấn đề lớn.

Phần mềm này cũng có khả năng chỉnh sửa video dựa trên trí tuệ nhân tạo và lấy những phần hay nhất của clip rồi ghép chúng lại với nhau để tạo ra những video thường sáng tạo hơn nhiều người sáng tạo có thể tạo ra trong một ứng dụng chỉnh sửa video. Chỉnh sửa trong ứng dụng Insta360 Flow nhanh hơn nhiều so với trong nhiều công cụ khác.

Theo dõi và nhận dạng khuôn mặt rất xuất sắc và “dính” như nhiều máy ảnh hiện đại. Tính năng này có thể theo dõi khuôn mặt hoặc đối tượng ngay cả khi nó bị che khuất và nhanh chóng lấy lại khi đối tượng vào khung hình một lần nữa.

Như tôi đã đề cập, tính năng theo dõi là một giải pháp tuyệt vời cho người sáng tạo muốn ghi lại cảnh quay mà không cần máy ảnh. nhà điều hành máy ảnh. Tôi đã bắt đầu sử dụng tính năng này khi quay video mở hộp. Gần đây, tôi đã mua một máy in 3D để kiểm tra và thông thường, tôi sẽ thiết lập một máy ảnh có góc rộng và cắt cảnh quay để theo dõi khi tôi di chuyển xung quanh để lấy công cụ và lắp các bộ phận lại với nhau.

Với Insta360 Flow trên giá ba chân, tôi có thể lập bố cục ảnh chặt chẽ hơn và để nó theo dõi tất cả các chuyển động của tôi.

freestar.queue.push(function(){ freestar.newAdSlots([{placeName: 'PetaPixel_728x90_300x250_BTF_Instream-posts-full_static', slotId: 'PetaPixel_72 8x90_300x250_BTF_Instream-posts-full_static_6' }]) ; });

Phần mềm này cũng có một số công cụ sáng tạo tiêu chuẩn như timelapse và pano, với timelapse cho phép người dùng chọn một loạt chuyển động và thời lượng, với Insta360 Flow di chuyển chậm qua đường dẫn.

Phần mềm này cũng có một số công cụ sáng tạo tiêu chuẩn như timelapse và pano. p>

Đánh giá luồng Insta360: Lời hứa tuyệt vời, cường điệu lớn, vấn đề lớn.

Giao diện và Hạn chế

Phần mềm Insta360 Flow có thể ghi lại các “giao diện” khác nhau, chẳng hạn như cảnh quay được phân loại trước để mô phỏng phân loại màu thường được kết hợp với chỉnh sửa video cao cấp hơn. Đây là một tính năng khác mà hầu hết các trình chỉnh sửa video có thể sẽ bỏ qua, nhưng đó là một cách tuyệt vời để tạo tâm trạng mà không cần gì khác ngoài điện thoại thông minh.

Thật đáng tiếc khi phần mềm này không thể quay cảnh HDR hoặc 10-bit. Dải tần nhạy sáng rộng của iPhone và nhiều thiết bị Android là lý do quan trọng khiến người sáng tạo chuyển sang sử dụng các công cụ này thay vì (hoặc ngoài) máy ảnh truyền thống của họ.

Lý do duy nhất tôi có thể nghĩ đến để hạn chế tốc độ bit và dải động là sức mạnh xử lý. Tuy nhiên, với một thứ mạnh mẽ như iPhone hoặc Google Pixel, sẽ có nhiều sức mạnh xử lý hơn để cho phép xử lý phạm vi động cao hơn.

Đánh giá luồng Insta360: Lời hứa tuyệt vời, cường điệu lớn, vấn đề lớn.Phần mềm Insta360 Flow không xử lý được những thách thức phạm vi năng động của bức tranh toàn cảnh này.

Rất gần, nhưng cũng rất xa

Tôi muốn yêu thích Insta360 Flow và có phản ứng nồng nhiệt với nó giống như nhiều bài đánh giá mà tôi đã xem trên YouTube. Than ôi, Insta360 Flow là giải pháp cho một vấn đề gây ra nhiều vấn đề hơn.

freestar.queue.push(function(){ freestar.newAdSlots([{placeName: 'petapixel_MPU', slotId: 'petapixel_MPU_7' }]); });

Insta360 cần thiết kế và tiếp thị thiết bị này dưới dạng thiết bị đặt trên bàn (hoặc giá ba chân) để theo dõi người sáng tạo khi họ di chuyển quanh khung hình hoặc cải thiện hiệu suất thực tế của gimbal để tạo ra một công cụ thành công.

p>

Tôi hy vọng Insta360 lắng nghe phản hồi của người dùng và đưa ra một mô hình sửa đổi vì phần mềm này quá tốt và khả năng theo dõi bằng trí tuệ nhân tạo rất hiệu quả nên thật tiếc khi có một thứ có khả năng như vậy.

Có lựa chọn thay thế nào không

Có rất nhiều gimbal dành cho điện thoại thông minh trên thị trường với mức giá tương tự. Insta360 Flow có giá 159 USD, bằng giá với gimbal điện thoại thông minh Osmo 6 của DJI. Tôi đã thử nghiệm Osmo 6 và các thành phần vật lý (nghiêng, xoay, v.v.) tốt hơn so với Insta360 Flow. Zhiyun, một nhà sản xuất máy bay không người lái khác của Trung Quốc, cũng sản xuất gimbal Smooth 5 với mức giá tương tự. Tôi chưa thử nghiệm gimbal này, nhưng tôi đã sử dụng máy bay không người lái của họ và chúng rất tốt.

Bạn có nên mua nó không

Không, có quá nhiều hạn chế và vấn đề với Insta360 Lưu ý để sử dụng nó đúng như mục đích sử dụng.

Share

Sức khỏe