Nghiên cứu mới cho thấy 80% bệnh nhân COVID-19 bị thiếu vitamin D.

Nghiên cứu mới cho thấy 80% bệnh nhân COVID-19 bị thiếu vitamin D.Nghiên cứu mới cho thấy 80% bệnh nhân COVID-19 bị thiếu vitamin D.Chia sẻ trên PinterestNgày càng có nhiều nghiên cứu tìm ra mối liên hệ giữa vitamin D và COVID-19, khiến một số chuyên gia tin vào “vitamin ánh nắng” có thể hữu ích trong cuộc chiến chống lại virus. Brothers91/Getty Images

 • Một nghiên cứu mới xem xét 216 người mắc COVID-19 cho thấy 80% không có đủ lượng vitamin D trong máu.
 • Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những người mắc cả COVID-19 và có mức vitamin D thấp hơn cũng có số lượng dấu hiệu viêm cao hơn như ferritin và D-dimer, có liên quan đến kết quả điều trị COVID-19 kém.
 • Một nghiên cứu khác cho thấy những bệnh nhân COVID-19 có đủ lượng vitamin D có nguy cơ tử vong vì căn bệnh này thấp hơn 51,5% và giảm đáng kể nguy cơ biến chứng.
 • Một nghiên cứu khác cho thấy bệnh nhân COVID-19 có đủ lượng vitamin D. Strong>
 • Các chuyên gia y tế đưa ra giả thuyết rằng việc duy trì mức vitamin D đầy đủ có thể giúp giảm nguy cơ hoặc hỗ trợ phục hồi sau COVID-19 nghiêm trọng đối với một số người, mặc dù cần phải xét nghiệm thêm.
 • Tất cả dữ liệu và số liệu thống kê dựa trên dữ liệu có sẵn công khai tại thời điểm xuất bản. Một số thông tin có thể bị lỗi thời. Truy cập trung tâm vi-rút corona của chúng tôi và theo dõi trang cập nhật trực tiếp của chúng tôi để biết thông tin mới nhất về đại dịch COVID-19.

  Nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra mối tương quan giữa tình trạng thiếu vitamin D và nguy cơ mắc COVID-19 cao hơn. Giờ đây, một nghiên cứu mới khác cũng phát hiện ra điều tương tự — lưu ý rằng hơn 80 phần trăm những người mắc COVID-19 không có đủ lượng “vitamin ánh nắng” trong máu.

  Là một phần của nghiên cứu mới nghiên cứu trên Tạp chí Nội tiết lâm sàng & Chuyển hóa, các nhà nghiên cứu đã xem xét 216 bệnh nhân COVID-19 tại một bệnh viện ở Tây Ban Nha. Các nhà khoa học đã đối chiếu các bệnh nhân với các biện pháp kiểm soát từ một bộ dữ liệu khác.

  Trong số tất cả các bệnh nhân, 82,2% bị thiếu vitamin D.

  Trong nghiên cứu, nam giới có mức vitamin D thấp hơn so với nam giới. phụ nữ.

  Những người mắc COVID-19 và có lượng vitamin D thấp hơn cũng có các dấu hiệu viêm cao hơn như ferritin và D-dimer. Những điều này có liên quan đến kết quả điều trị COVID-19 kém.

  Những người bị thiếu vitamin D có tỷ lệ mắc bệnh cao huyết áp và bệnh tim mạch cao hơn. Nghiên cứu cho thấy họ cũng phải nằm viện lâu hơn vì COVID-19.

  Các bệnh mắc kèm như tăng huyết áp, tiểu đường và béo phì có liên quan đến tình trạng thiếu vitamin D, Tiến sĩ Hans Konrad Biesalski, giáo sư tại Viện nghiên cứu cho biết. Đại học Hohenheim đã đánh giá vitamin D và COVID-19.

  “Có vẻ như những bệnh nhân có tình trạng vitamin D kém có thể mắc COVID-19 nặng hơn,” ông nói với Healthline. Nhưng nghiên cứu mới không tìm thấy mối quan hệ đó.

  Phục hồi vitamin D và COVID-19

  Tuy nhiên, ngoài mối tương quan giữa mức vitamin D và nguy cơ mắc COVID-19, nhiều mọi người đang xem làm thế nào nó có thể bảo vệ con người hoặc giúp họ khỏi bệnh.

  “Một phương pháp là xác định và điều trị tình trạng thiếu vitamin D, đặc biệt ở những người có nguy cơ cao như người già, bệnh nhân mắc bệnh kèm theo và cư dân viện dưỡng lão, những người là đối tượng chính của COVID-19,” đồng tác giả nghiên cứu José L. Hernández, Tiến sĩ, Đại học Cantabria ở Santander, Tây Ban Nha cho biết.

  Ông nói những người có nguy cơ cao mắc COVID-19 — người lớn tuổi, những người mắc bệnh nền và những người ở viện dưỡng lão — có thể được điều trị bằng vitamin D.

  “Việc điều trị bằng vitamin D nên được khuyến nghị ở bệnh nhân mắc COVID-19 Hernández cho biết trong một tuyên bố rằng mức độ vitamin D thấp lưu thông trong máu vì phương pháp này có thể có tác dụng có lợi cho cả hệ thống cơ xương và hệ thống miễn dịch.

  Bảo vệ bản thân

  Nhiều người Mỹ bị thiếu vitamin D, theo nghiên cứu trước đây. Các nghiên cứu khác lưu ý rằng đó là một vấn đề sức khỏe toàn cầu.

  Bạn có nên kiểm tra mức vitamin D của mình không? Việc dùng thực phẩm chức năng có đủ để bảo vệ bản thân hoặc ít nhất là để giảm nguy cơ mắc COVID-19 không?

  Dr. Michael F. Holick, người đã nghiên cứu về vitamin D và lãnh đạo Phòng khám Chăm sóc Sức khỏe Xương tại Đại học Boston, nói rằng Hướng dẫn Thực hành của Hiệp hội Nội tiết không khuyến nghị tất cả mọi người nên được sàng lọc.

  Việc theo dõi lượng vitamin là hợp lý. Holick nói với Healthline rằng mức độ D ở những người mắc hội chứng kém hấp thu chất béo, người béo phì hoặc những người mắc các vấn đề y tế khác.

  Hiệp hội Nội tiết khuyến cáo rằng trẻ sơ sinh nên nhận được từ 400–1.000 IU mỗi ngày, trẻ em là 600 –1.000 IU mỗi ngày, và người lớn 600–2.000 IU mỗi ngày. Lượng vitamin D cần thiết tùy thuộc vào mức độ hiện tại của bạn hoặc nếu bạn đang cố gắng tăng chúng.

  Người lớn bị béo phì có thể cần lượng vitamin D nhiều hơn gấp 2 đến 3 lần, Holick lưu ý.

  Nếu tình trạng vitamin D Biesalski đồng ý rằng việc bổ sung có thể hữu ích.

  Có một số ấn phẩm cho rằng thiếu vitamin D có liên quan đến việc tăng nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp trên bao gồm cúm và vi-rút corona, Holick giải thích.

  Holick giải thích. p>

  Nghiên cứu của nhóm ông trên 191.000 bệnh nhân dương tính với COVID-19 cho thấy rằng thiếu vitamin D làm tăng 54,5% nguy cơ mắc bệnh.

  “Điều này đã được quan sát thấy ở tất cả 50 tiểu bang và đối với mọi sắc tộc , ”Holick nói.

  Trong một nghiên cứu nhỏ khác mà ông đã thực hiện, Holick đã quan sát thấy rằng những bệnh nhân COVID-19 có đủ lượng vitamin D có nguy cơ tử vong vì căn bệnh này thấp hơn 51,5% và giảm đáng kể nguy cơ biến chứng .

  Đối với những người mắc COVID-19, Holick cho biết việc tăng lượng vitamin D hấp thụ không có tác dụng phụ trừ khi người đó mắc một chứng rối loạn hiếm gặp như bệnh sacoit và các chứng rối loạn u hạt khác.

  Dựa trên tài liệu và kinh nghiệm của bản thân, trẻ em và người lớn nên bổ sung đủ lượng vitamin D theo khuyến nghị của Hiệp hội Nội tiết để giúp giảm nguy cơ nhiễm vi-rút cũng như giảm tỷ lệ mắc bệnh. và tỷ lệ tử vong nếu trẻ em hoặc người lớn mắc COVID-19, ông nói.

  Chúng tôi không biết rằng vitamin D có tác dụng phòng ngừa đối với cơ thể, Tiến sĩ Steven Abrams, giáo sư nhi khoa tại Đại học, lưu ý của Texas tại Austin.

  “Tình trạng vitamin D rất thấp gây ra nhiều hậu quả tiêu cực và đây có thể là trường hợp của COVID-19, nhưng điều đó không có nghĩa là bổ sung vitamin D thường xuyên sẽ ngăn ngừa nhiễm trùng nặng ,” ông nói với Healthline.

  Hãy nhìn về phía trước

  Cần có nhiều nghiên cứu hơn để hiểu rõ hơn về mối liên hệ giữa vitamin D và COVID-19.

  Đã có bằng chứng nhận đủ vitamin D sẽ điều chỉnh hệ thống miễn dịch để có sức khỏe tối ưu. Holick cho biết sẽ rất thú vị khi biết liệu dùng vitamin D cùng với vắc-xin có cải thiện hiệu quả của vắc-xin hay không.

  Biesalski muốn biết sự cân bằng giữa vitamin A và D sẽ ảnh hưởng như thế nào đến sự thành công của vắc-xin, như đã được chứng minh đối với bệnh cúm và bệnh sởi, ông nói.

Share

Sức khỏe