Liều lượng tăng cường vitamin D có thể ngăn chặn căn bệnh ung thư nguy hiểm nhất thế giới.

Liều lượng tăng cường vitamin D có thể ngăn chặn căn bệnh ung thư nguy hiểm nhất thế giới.

Ung thư tuyến tụy gây chết người một phần là do nó tự bảo vệ khỏi bức xạ và hóa trị. Một nghiên cứu mới cho thấy một phiên bản tăng cường của vitamin D có thể phá vỡ những bức tường đó.

Ung thư tuyến tụy được cho là chẩn đoán ung thư tồi tệ nhất mà bất kỳ ai cũng có thể nhận được. Nó có tỷ lệ tử vong cao nhất trong số các loại ung thư ở mức 94%. Cả xạ trị và hóa trị đều không có hiệu quả đối với các khối u tuyến tụy.

Điều đó làm cho việc khám phá ra một phương pháp điều trị mới đầy hứa hẹn gần như đơn giản như một phương pháp điều trị tại nhà, được mô tả hôm nay trên tạp chí Cell, càng tuyệt vời hơn. Phương pháp điều trị này là phiên bản cải tiến của vitamin D, được cung cấp qua đường tiêm.

Tìm hiểu thêm về ung thư tuyến tụy và cách chẩn đoán bệnh »

Tuyến tụy đưa các khối u trở thành 'cuộc sống an toàn'

Khoa học về ung thư tuyến tụy tụt hậu so với các loại ung thư khác, một phần vì căn bệnh này chỉ mới trở nên phổ biến trong những năm gần đây.

Khi xem xét cách thức hoạt động của ung thư ở cấp độ phân tử, các nhà nghiên cứu tại Viện Salk gần San Diego, California, đã phát hiện ra rằng, trong nỗ lực ngăn chặn ung thư, tuyến tụy đã ngăn chặn ung thư bằng mô dày và viêm .

Đọc thêm: 7 lợi ích bất ngờ của vitamin D »

“Tuyến tụy đang xây dựng một hàng rào an toàn xung quanh khối u. Ronald Evans, giám đốc Phòng thí nghiệm biểu hiện gen tại Viện Salk và là tác giả chính của bài báo, cho biết: “Điều đó khá thành công trong một thời gian, nhưng thuốc không thể đến được khối u vì nó được bảo vệ bởi sự an toàn sống động này.”

Evans và các đồng nghiệp của anh ấy muốn tìm ra cách đột nhập vào két sắt. Họ phát hiện ra rằng các tế bào tạo nên sự an toàn cho sự sống, được gọi là tế bào hình sao, có hàm lượng cao một loại thụ thể vitamin D đặc biệt. Việc bổ sung vitamin có thể đưa chúng trở lại trạng thái bình thường, dẻo dai hơn. Nhưng các chất bổ sung vitamin D thông thường không đáp ứng được nhiệm vụ: Cần phải có một chất dẫn xuất tổng hợp mạnh mẽ để phá vỡ sự an toàn.

Những con chuột có khối u tụy được điều trị bằng vitamin D biến đổi cùng với thuốc chống ung thư sống lâu hơn 50% so với những con chuột chỉ dùng thuốc.

“Đó là một trong những lý do rằng cách tiếp cận này có một chút khác biệt, bởi vì mọi người đã thử dùng vitamin D, nhưng họ đã thử dùng vitamin D thông thường và điều đó đơn giản là không có sức mạnh hoặc tác động để đưa bạn đến nơi bạn muốn đủ nhanh,” Evans cho biết.

Kỹ thuật mới đã được thử nghiệm trên người

Bệnh nhân ung thư tuyến tụy thường bị thiếu vitamin D. Không rõ tại sao, nhưng có vẻ như ung thư đã học cách sử dụng phản ứng xây dựng an toàn của cơ thể để chống lại nó. Nguồn cung cấp vitamin D lành mạnh có thể giúp giữ cho các tế bào hình sao ở trạng thái bình thường, điều này ít có lợi hơn đối với bệnh ung thư.

Cũng có thể thiếu vitamin D là một triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư. Evans và các đồng nghiệp của ông đã phát hiện ra rằng các khối u tuyến tụy dường như “nghiền nát” vitamin D vì chúng nhận thấy đây là một mối đe dọa.

Nhưng ung thư không thể theo kịp phiên bản tổng hợp mới của vitamin D trong thời gian dài. các bác sĩ có cơ hội tấn công khối u bằng thuốc hoặc bức xạ.

Kết quả của nghiên cứu hứa hẹn đến mức vitamin D biến đổi đã được cung cấp cho bệnh nhân. Các nhà nghiên cứu của Đại học Pennsylvania đã bắt đầu cung cấp vitamin D cho bệnh nhân ung thư tuyến tụy vào tháng Hai. Bởi vì thử nghiệm mù đôi nên không có cách nào để biết liệu phương pháp này có hiệu quả hay không.

Evans đã ghi nhận tốc độ chuyển đổi của nhóm Stand Up to Cancer, nhóm đã hợp tác với nhóm của anh ấy trong nghiên cứu. từ phòng thí nghiệm đến phòng khám.

Cho đến gần đây, các nhà khoa học vẫn nghĩ rằng các tế bào hình sao là duy nhất đối với gan. Evans và các đồng nghiệp của ông cũng bắt đầu nghiên cứu về gan. Nhưng sau đó, họ tìm thấy các tế bào hình sao trong tuyến tụy và mở rộng nghiên cứu của mình. Giờ đây, họ đang tìm hiểu xem liệu các tế bào hình sao có thể hoạt động khi gan, thận hoặc thậm chí là phổi phản ứng với các khối u ung thư hay không.

Tìm hiểu lý do tại sao chỉ có 5 phần trăm người Mỹ trưởng thành mắc bệnh ung thư tham gia Các thử nghiệm lâm sàng »

Những bệnh ung thư này cũng được bao quanh bởi một mô sống “an toàn”.

“Chúng tôi tin rằng [tế bào hình sao] được tìm thấy rộng rãi hơn trong các cơ quan khác. Nếu đó là sự thật, thì loại liệu pháp này có thể mở rộng,” Evans nói.

Share

Sức khỏe