Đánh giá Loupedeck CT: Một siêu sao chỉnh sửa sáng tạo đã quay số.

Đánh giá Loupedeck CT: Một siêu sao chỉnh sửa sáng tạo đã quay số.

Đánh giá Loupedeck CT: Một siêu sao chỉnh sửa sáng tạo đã quay số.

Bàn phím và sàn chỉnh sửa bên ngoài giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều. Di chuyển các tính năng quan trọng của một công cụ chỉnh sửa hoặc sáng tạo sang một bề mặt chỉnh sửa nhỏ gọn và năng suất của quy trình làm việc sẽ tăng lên.

Ít nhất, đó là lời hứa. Tôi đã sử dụng nhiều giải pháp chỉnh sửa và luôn thấy mình quay lại sử dụng bàn phím và chuột—hay chính xác hơn là bàn phím, chuột và bàn di chuột.

Có một bộ nhớ cơ đặc biệt để sử dụng tiêu chuẩn bàn phím để chỉnh sửa mà các sàn bên ngoài gặp khó khăn khi sao chép. Nhiều chương trình có các phím tắt có thể tùy chỉnh, tự chúng đủ để tiết kiệm thời gian.

Loupedeck CT là một trong những bàn phím điều khiển hiếm hoi hiện là một phần của máy tính để bàn của tôi và sẽ là một phần trong quy trình làm việc của tôi đối với một số người thời gian.

Có thể tùy chỉnh Vs. Đã sửa lỗi

Có hai tầng điều khiển và chỉnh sửa chính, tầng có thể lập trình và tầng chuyên dụng, mỗi tầng đều có ưu điểm và nhược điểm.

Đánh giá Loupedeck CT: Một siêu sao chỉnh sửa sáng tạo đã quay số.

Các bộ điều khiển chuyên dụng, chẳng hạn như DaVinci Resolve Speed ​​Edit, thường được thiết kế dựa trên nghiên cứu về cách sử dụng của khách hàng mục tiêu, với các nút được đặt theo chức năng logic. Lợi ích về tốc độ của các đơn vị này là chúng giảm thiểu việc di chuyển bằng tay thông qua các sắp xếp công thái học thông minh.

Các sàn này gây nhiều vấn đề hơn đối với người dùng trường hợp đặc biệt, người sáng tạo đang tìm cách tăng tốc độ chỉnh sửa của họ nhưng không sử dụng tất cả các công cụ có trong bộ điều khiển chuyên dụng. Đối với những người dùng này, có rất nhiều dung lượng bị lãng phí trên thiết bị và rất nhiều thứ phải tìm kiếm và mổ xẻ.

Cuối cùng, các bộ điều khiển có thể lập trình như Loupeck CT cho phép người dùng lập trình bất kỳ chức năng nào cho bất kỳ nút nào. Hoàn toàn tự do có thể lập trình mang đến cho người dùng toàn quyền kiểm soát sáng tạo, nhưng chỉ khi họ sẵn sàng dành thời gian để tùy chỉnh các nút. Thường thì cá nhân bị ép thời gian mới tìm cách chỉnh sửa bộ bài, vì vậy việc dành thời gian để thiết lập các nút có thể dẫn đến kiệt sức trước khi tiết kiệm được thời gian.

Một sự thỏa hiệp xuất sắc

Nhiều bàn chỉnh sửa và điều khiển có thể lập trình là những máy tính bảng phẳng có đầy đủ các nút riêng lẻ, với mỗi nút có thể được tùy chỉnh theo một chức năng hoặc tính năng.

Các sàn này là phần mở rộng của bàn phím, như thể một vài hàng nút nằm trên một bàn phím truyền thống bàn phím bên cạnh bàn phím số. Đây là những công cụ tuyệt vời để phát trực tiếp, chạy macro và chuyển đổi giữa các công cụ ứng dụng.

Loupedeck CT là bàn chỉnh sửa cao cấp nhất của công ty và nó kết hợp các nút, quay số và bánh xe kiểu chạy bộ lớn trên phần dưới của boong. (Theo cảm ứng yêu thích của tôi, trung tâm bánh xe chạy bộ hiển thị đồng hồ kiểu kim khi không được gán cho các chức năng khác.)

Mỗi nút trên màn hình chính (bảng đèn LED phía trên bộ điều khiển bánh xe chạy bộ) đều có thể áp dụng văn bản, màu sắc và biểu tượng tùy chỉnh. Các nút ở bên cạnh bánh xe chạy bộ hoạt động giống như các phím tiêu chuẩn như Enter và mũi tên chỉ hướng, nhưng tất cả các phím này cũng có thể lập trình được.

Người dùng có thể có các “trang” nút trên bảng đèn LED, chuyển đổi giữa chúng khi di chuyển giữa các phần của ứng dụng, chẳng hạn như phần Thư viện và Phát triển của Lightroom. Nhưng các trang cũng có sẵn trong bất kỳ phần nào của ứng dụng. Ví dụ: người dùng có thể lập trình bốn trang nút cho các chức năng chỉnh sửa video, hoán đổi giữa chúng trong khi thực hiện các phần khác nhau của quá trình chỉnh sửa.

Phần mềm Loupedeck đi kèm kiểm soát thiết bị và cho phép tùy chỉnh. Có thể dành hàng giờ để chơi với các cấu hình và tôi đã mất nhiều ngày để định cấu hình macro và các phím tắt khác.

Đánh giá Loupedeck CT: Một siêu sao chỉnh sửa sáng tạo đã quay số.

Mọi ứng dụng đều có thể có các nút và nút xoay tùy chỉnh, đồng thời mọi nút và nút xoay đều có thể được tùy chỉnh. Hầu hết các điều khiển vật lý (quay số, nút xúc giác và bánh xe chạy bộ) có thể được lập trình để thực hiện nhiều chức năng bằng các phím bổ trợ.

Nếu bạn không muốn định cấu hình Loupedeck CT, thì Loupedeck CT sẽ được cấu hình sẵn với các phím tắt cho một số ứng dụng phổ biến nhất, bao gồm bộ công cụ Adobe đầy đủ. Khởi chạy một ứng dụng sẽ chuyển cấu hình sang các công cụ cho chương trình đó và người dùng mới có thể bắt đầu tiết kiệm thời gian cho quy trình làm việc của họ ngay lập tức.

Có thể sửa đổi mọi điều khiển trên bề mặt để người dùng có thể tùy chỉnh các giá trị đặt trước này gần như vô tận.

Bộ bài có thể được sửa đổi bằng các gói biểu tượng và phím tắt có sẵn trên Thị trường Loupedeck.

Hỗ trợ tích hợp sẵn cho bộ Adobe tốt hơn hỗ trợ cho các chương trình và Thị trường là một tài nguyên tốt nhưng không hoàn hảo.

Đánh giá Loupedeck CT: Một siêu sao chỉnh sửa sáng tạo đã quay số.

Làm việc chăm chỉ trong DaVinci Resolve, tôi đã quyết định để tìm giải pháp tạo sẵn và mua Loupedeck Pro Pack V5.0 cho DaVinci Resolve từ Slideshowfx.com. Mặc dù không rẻ nhưng gói cài sẵn này đã giúp tôi tiết kiệm vô số giờ lập trình.

Phần mềm Loupedeck cho phép hoán đổi các nút bằng cách kéo và thả chúng vào vị trí, vì vậy tôi đã sắp xếp lại các biểu tượng tạo sẵn thành các nhóm điều đó có ý nghĩa đối với quy trình làm việc của tôi.

Là một người bắt buộc phải tạo macro, tôi cũng đã lập trình lại các phím vật lý để thực hiện hầu hết các tác vụ hàng ngày của mình, bao gồm chia nhỏ clip, quay lại clip và xóa nó, xóa khỏi phát đến clip cuối cùng hoặc clip tiếp theo, v.v.

Tôi hiện có thể chỉnh sửa trong Resolve mà không cần sử dụng chuột hoặc bàn phím, ít nhất là đối với chỉnh sửa lần đầu. Kết quả là năng suất của tôi được cải thiện đáng kể.

Mặc dù không cần thiết phải sử dụng các gói Slideshowfx nhưng nó cho thấy tính linh hoạt của hệ sinh thái Loupedeck. Giống như các Cài đặt trước trong Lightroom, bạn có thể tạo các cài đặt trước của riêng mình, nhận các cài đặt trước miễn phí trên thị trường chia sẻ hoặc mua các bộ sưu tập từ các công ty không làm gì khác ngoài việc tạo các cài đặt trước.

Tôi đã tăng năng suất của mình trong suốt thời gian làm việc với Loupedeck CT. Tôi vẫn chưa tự động hóa một số nhiệm vụ quy trình làm việc chung và liên quan đến Finder hàng ngày mà tôi sẽ sớm giải quyết. Loupedeck cho phép kích hoạt Applescripts thông qua thao tác nhấn nút và tôi có một số tập lệnh mở cửa sổ dự án trong Finder và sắp xếp chúng cho tôi, sau đó khởi chạy ứng dụng của tôi. (Mẹo chuyên nghiệp: ChatGPT có thể viết những tập lệnh này cho bạn).

Đánh giá Loupedeck CT: Một siêu sao chỉnh sửa sáng tạo đã quay số.

Việc nhấn các nút ảo trên màn hình LED đòi hỏi nhiều lực và sự chú ý hơn so với các phím vật lý và thường dẫn đến việc tôi phải dừng lại và nhìn vào các phím trước khi sử dụng chúng.

Tôi thích mũi tên chuyên dụng các nút và khả năng cuộn qua các nhóm đặt sẵn của chúng, nhưng chúng ở ngay nơi tôi muốn có các nút chưa được chỉ định để dành riêng cho các phím tắt khác.

Giải pháp tốt nhất mà tôi đã sử dụng

Loupedeck không hoàn hảo nhưng là một giải pháp tuyệt vời. Với giá 600 đô la, đây là sản phẩm đắt nhất trong dòng Loupedeck nhưng cũng mạnh nhất. Đó là sự kết hợp lý tưởng giữa khả năng tùy chỉnh và thiết kế thực tế.

Có lựa chọn thay thế nào không?

Có những lựa chọn thay thế khác ít tốn kém hơn từ Loupedeck và Elgato nếu bạn không cần bánh xe chạy bộ và các nút vật lý chuyên dụng.

Đối với các trình chỉnh sửa Resolve, Trình chỉnh sửa tốc độ ít tốn kém hơn có chức năng tốt hơn cho một số tác vụ chỉnh sửa nhưng kém linh hoạt hơn rất nhiều.

Dành cho bất kỳ ai đang tìm kiếm giải pháp có thể tùy chỉnh tốt nhất để chỉnh sửa trong các chương trình khác nhau, Loupedeck CT là lựa chọn tốt nhất hiện nay.

Bạn có nên mua nó không?

Có thể. Nếu thỉnh thoảng bạn chỉ cần các nút tắt, bạn sẽ được phục vụ tốt hơn với các dịch vụ có chi phí thấp hơn của Loupedck hoặc Stream Deck từ Elgato. Nếu bạn cần giảm thời gian lãng phí cho phần mềm chỉnh sửa video, chỉnh sửa âm thanh, chụp ảnh hoặc hoạt ảnh, thì Loupedeck CT là lựa chọn tốt nhất.

Share

Sức khỏe