Khuyến khích phụ nữ lớn tuổi uống vitamin D để ngăn ngừa té ngã.

Khuyến khích phụ nữ lớn tuổi uống vitamin D để ngăn ngừa té ngã.

Các nhà nghiên cứu cho biết vitamin D giúp tăng cường cơ bắp ở phụ nữ lớn tuổi, do đó có thể giúp ngăn ngừa té ngã đe dọa sức khỏe.

Khuyến khích phụ nữ lớn tuổi uống vitamin D để ngăn ngừa té ngã.Chia sẻ trên Pinterest

Vitamin D có từ lâu đã được khuyên dùng cho phụ nữ lớn tuổi như một cách để chống lại tình trạng giảm khối lượng cơ đi kèm với quá trình lão hóa.

Giờ đây, một nghiên cứu mới được thực hiện ở Brazil đã đưa ra bằng chứng cho thấy việc bổ sung vitamin D có thể làm tăng đáng kể sức mạnh cơ bắp và giảm tình trạng mất cơ của khối cơ ở phụ nữ hơn một thập kỷ sau khi mãn kinh.

Kết quả nghiên cứu sẽ được trình bày tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Mãn kinh Bắc Mỹ (NAMS), khai mạc hôm nay tại Las Vegas.

Vào cuối cuộc nghiên cứu mù đôi kéo dài 9 tháng, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những phụ nữ được bổ sung vitamin cho thấy sức mạnh cơ bắp tăng hơn 25%.

Khuyến khích phụ nữ lớn tuổi uống vitamin D để ngăn ngừa té ngã.

Những người trong nhóm kiểm soát, những người nhận được giả dược, mất trung bình 6,8 phần trăm khối lượng cơ bắp. Những phụ nữ trong nhóm đó cũng có nguy cơ bị ngã cao gần gấp đôi.

Nếu kết quả vẫn đúng, điều đó có nghĩa là ngay cả những phụ nữ đang nhìn vào gương chiếu hậu trong thời kỳ mãn kinh vẫn có thể hưởng lợi từ việc bổ sung vitamin D .

“Mục đích nghiên cứu của chúng tôi là chứng minh tác dụng phòng ngừa của việc sử dụng vitamin D đối với các biến chứng cơ xương ở phụ nữ trẻ sau mãn kinh,” Tiến sĩ Luciana Cangussu nói với Healthline.

Cô ấy là một trong những tác giả chính của nghiên cứu từ Trường Y khoa Botucatu tại Đại học bang Sao Paulo.

“Trên thực tế, kết quả này là một phần trong giả thuyết của chúng tôi, nhưng tất nhiên lượng sức mạnh tăng thêm này vượt quá mong đợi của chúng tôi,” cô nói thêm.

Đọc thêm: Bảy Lợi ích của Vitamin D »

Hiệp hội được khuyến khích bởi nghiên cứu

Kết quả nghiên cứu cũng được NAMS hoan nghênh.

Theo Tiến sĩ Wulf H .Utian, Ph.D. và giám đốc điều hành của NAMS, “Nghiên cứu rất thú vị này đã cố gắng xác định xem liệu việc cung cấp vitamin D cho phụ nữ có tiền sử bị ngã sau khi mãn kinh có tác dụng làm săn chắc và giảm cơ bắp hay không.

“Giá trị của việc này là ít bị ngã hơn nhờ tăng cường sức mạnh cơ bắp,” ông giải thích với Healthline. “Đây là một câu hỏi cực kỳ quan trọng vì té ngã ở phụ nữ lớn tuổi có liên quan đến gãy xương và những trường hợp này dẫn đến khả năng tử vong sớm cao hơn.”

Utian cho biết phát hiện này đáng được nghiên cứu thêm.

“Mặc dù nghiên cứu này không có khả năng quyết định cuộc tranh luận về vitamin D, nhưng nó cung cấp thêm bằng chứng ủng hộ việc phụ nữ sau mãn kinh sử dụng các chất bổ sung vitamin D nhằm giảm tình trạng yếu ớt và tăng nguy cơ té ngã,” Utian cho biết trên báo chí giải phóng.

Trong nghiên cứu của mình, các nhà nghiên cứu đã đo khối lượng cơ bằng DXA toàn cơ thể (phép đo độ hấp thụ tia X năng lượng kép) và sức mạnh cơ bằng bài kiểm tra nắm tay và nâng ghế.

Tuổi trung bình trong nhóm thử nghiệm là 58,8 tuổi; trong nhóm dùng giả dược là 59,3 năm.

“Chúng tôi kết luận rằng việc bổ sung vitamin D đơn thuần đã cung cấp sự bảo vệ đáng kể chống lại sự xuất hiện của bệnh thiểu cơ, là tình trạng mất cơ xương do thoái hóa,” Cangussu cho biết trong một nghiên cứu. thông cáo báo chí.

Đọc thêm: Có mối liên hệ nào giữa Vitamin D và bệnh đa xơ cứng không? »

Tại sao Vitamin D lại quan trọng

Suy vitamin D thường gặp ở phụ nữ sau mãn kinh trên toàn thế giới. Nó tạo ra sự yếu cơ và khả năng té ngã cao hơn.

Kathleen Cody, giám đốc điều hành của American Bone Health, lưu ý tầm quan trọng của vitamin D đối với mật độ xương.

Trong một cuộc phỏng vấn, cô cho biết: “Người ta đã chứng minh rằng vitamin D cũng giúp hấp thụ canxi, một chất quan trọng đối với sức khỏe của xương.

Tổ chức của cô nhấn mạnh việc tập thể dục để cải thiện sức mạnh và Bà nói: “Tuy nhiên, cơ thể người lớn tuổi không xử lý vitamin D hiệu quả như những người trẻ tuổi.

“Rất nhiều người không đủ hoặc thiếu hụt” khi nói đến vitamin D , Cody nói. Cô kêu gọi phụ nữ nói chuyện với bác sĩ của họ và làm xét nghiệm máu để kiểm tra nồng độ vitamin D.

Suy nghĩ của cô được Sherri R. Betz, chủ tịch nhóm quan tâm đặc biệt về sức khỏe xương của Học viện Lão khoa, đồng tình. Vật lý trị liệu. Cô cũng là chủ sở hữu của Phòng khám Vật lý trị liệu TheraPilates ở Santa Cruz, California.

Cô ấy giải thích rằng cơ thể có hai loại sợi cơ: chậm và nhanh.

“Các sợi chậm nằm trong cơ sâu. Cô cho biết chúng là thứ giúp chúng ta đứng thẳng cả ngày.

Bạn cần các sợi nhanh khi cơ thể cần phản ứng nhanh. Vitamin D liên kết với những sợi nhanh đó. Điều đó làm giảm tỷ lệ té ngã.

“Để tránh bị ngã, bạn cần phải phản ứng nhanh chóng,” Betz nói trong một cuộc phỏng vấn.

Kết luận của nghiên cứu mới có thể sẽ chuyển thành các khuyến nghị mạnh mẽ hơn nữa cho bệnh nhân.

“Nhóm của chúng tôi quan tâm đến việc tập thể dục để tăng thêm sức mạnh và ngăn ngừa té ngã, và vitamin D đã được quảng cáo trong nhiều năm là rất tốt để ngăn ngừa té ngã,” cô nói.

Đọc thêm: Vitamin D có thể làm tăng tỷ lệ sống sót sau ung thư vú »

Share

Sức khỏe