Đây là cách bổ sung vitamin D có thể giúp ích cho các bà mẹ mới sinh (và trẻ sơ sinh).

Đây là cách bổ sung vitamin D có thể giúp ích cho các bà mẹ mới sinh (và trẻ sơ sinh).

Những điều bạn nên biết về loại thực phẩm bổ sung phổ biến này.

Đây là cách bổ sung vitamin D có thể giúp ích cho các bà mẹ mới sinh (và trẻ sơ sinh).Chia sẻ trên Pinterest

Vitamin D đã được quảng cáo là loại thực phẩm phải có vitamin D trong những năm gần đây vì các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhiều người Mỹ bị thiếu.

Việc nhận được vitamin D là rất quan trọng vì nó có thể giúp hấp thu canxi và có vai trò trong chức năng miễn dịch và sự phát triển của tế bào, cùng những vai trò khác. Theo một nghiên cứu năm 2012, mặc dù vitamin này có trong một số loại thực phẩm và có thể thu được qua tia cực tím, nhưng theo một nghiên cứu năm 2012, gần 50 phần trăm dân số trên toàn thế giới không có đủ lượng vitamin D.

Nhưng hiểu được lượng vitamin D phù hợp là bao nhiêu? trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và những người khác có thể gặp khó khăn.

Trong tháng này, ba nghiên cứu đã làm sáng tỏ thêm về thời điểm phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh nên bổ sung vitamin và lượng lý tưởng là bao nhiêu.

Vitamin D có thể làm giảm chứng thở khò khè ở một số trẻ sinh non

Nghiên cứu đầu tiên được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (JAMA) và do một nhà nghiên cứu của Bệnh viện Nhi đồng & Bệnh viện Đại học Rainbow Babies đứng đầu. Nhóm nghiên cứu nhận thấy trẻ sơ sinh từ 28 đến 36 tuần tuổi thai được bổ sung vitamin D hàng ngày có nguy cơ bị thở khò khè thấp hơn.

Khi trẻ sơ sinh người Mỹ gốc Phi sinh non, chúng có nguy cơ bị thở khò khè tái phát cao hơn. Đó cũng là một yếu tố nguy cơ phát triển bệnh hen suyễn sau này.

Dr. Anna Maria Hibbs, tác giả chính và bác sĩ sơ sinh thuộc khoa sơ sinh và y học chu sinh tại Bệnh viện Đại học Rainbow Babies & Children's Hospital, cho biết bổ sung 400 đơn vị quốc tế (IU) vitamin D mỗi ngày cho đến sáu tháng tuổi có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh. rằng trẻ sẽ bị thở khò khè tái phát.

“Cha mẹ cần biết trẻ sinh non người Mỹ gốc Phi có nguy cơ cao bị thở khò khè khi còn nhỏ,” Hibbs nói. “Tôi hy vọng nghiên cứu này có thể làm nổi bật gánh nặng bệnh thở khò khè của trẻ sinh non và tầm quan trọng của việc nhắm mục tiêu các biện pháp can thiệp có thể giảm bớt gánh nặng này.”

Trong thí nghiệm, Hibbs đã nghiên cứu 300 trẻ Mỹ gốc Phi sinh non trong khoảng thời gian từ 2013 và 2016. Các em bé được bổ sung vitamin tổng hợp cho đến khi tiêu thụ đủ 200 IU vitamin D mỗi ngày từ sữa công thức hoặc sữa tăng cường thêm vào sữa mẹ.

Sau khi nhận được ít nhất 200 IU mỗi ngày từ chế độ ăn uống, họ sẽ nhận được 400 IU vitamin D mỗi ngày hoặc giả dược cho đến khi được sáu tháng tuổi. Trẻ sơ sinh bú mẹ hoàn toàn được bổ sung vitamin tổng hợp với 400 IU mỗi ngày. Tổng cộng có 277 trẻ hoàn thành thử nghiệm.

Trong số đó, 31,1% trẻ được bổ sung vitamin D bị thở khò khè tái phát, trong khi 41,8% trẻ trong nhóm bổ sung chế độ ăn hạn chế cũng bị như vậy.

Không phải lúc nào bổ sung nhiều vitamin D cũng tốt hơn cho trẻ sơ sinh

Một nghiên cứu thứ hai trên JAMA Pediatrics cho thấy dùng liều cao vitamin D không làm tăng sức mạnh của xương hoặc giảm tỷ lệ mắc bệnh nhiễm trùng ở trẻ sơ sinh.

Trong nghiên cứu này, 975 trẻ sơ sinh ở Phần Lan được chia thành hai nhóm. Một nhóm dùng 400 IU vitamin D mỗi ngày, và nhóm kia dùng 1.200 IU vitamin D mỗi ngày.

Vì không có sự thay đổi đáng kể về sức mạnh của xương hoặc tỷ lệ nhiễm trùng nên các tác giả cho rằng dùng 400 IU mỗi ngày. ngày là đủ để duy trì mức vitamin D ở trẻ em dưới hai tuổi.

Lượng vitamin D cho mẹ

Nhưng phụ nữ mang thai nên bổ sung bao nhiêu vitamin D? Đó là chủ đề của nghiên cứu thứ ba, cũng được công bố trên JAMA Pediatrics.

Khi các nhà nghiên cứu tiến hành phân tích tổng hợp 24 thử nghiệm lâm sàng với 5.405 người tham gia, họ phát hiện ra rằng những phụ nữ dùng tới 2.000 IU vitamin D mỗi ngày có nguy cơ sinh con nhẹ cân thấp hơn 55%.

Những phụ nữ này cũng có nguy cơ con chết trước hoặc ngay sau khi sinh thấp hơn 65%.

Trong các tin tức liên quan, một nghiên cứu được công bố trên The Lancet Diabetes & Endocrinology, các nhà nghiên cứu tại Viện Y tế Quốc gia đã phát hiện ra rằng trong số những phụ nữ dự định thụ thai sau khi sảy thai, những người có đủ lượng vitamin D nhiều hơn có khả năng mang thai và sinh con so với những phụ nữ không có đủ lượng vitamin.

Vitamin D: Mẹ và bé nên bổ sung những gì

Pegah Jalali, RDN, một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký từ Thành phố New York, cho biết đã có rất nhiều thông tin sai lệch về vitamin D trong suốt thời gian qua bà nói với Healthline: “Hầu hết phụ nữ đều có khả năng bị thiếu trước khi mang thai, vì vậy họ sẽ cần nhiều hơn lượng khuyến nghị hoặc lượng được cung cấp trong vitamin trước khi sinh,” cô nói với Healthline.

Khuyến cáo Bruce Hollis, Tiến sĩ, giáo sư tại Đại học Y khoa cho biết, lượng cung cấp hàng ngày cho phụ nữ trưởng thành là 600 IU mỗi ngày.

Hầu hết phụ nữ và các bác sĩ vẫn nghĩ rằng vitamin D chỉ liên quan đến xương. Đại học Nam Carolina.

Nghiên cứu năm 2012 của anh ấy đã quảng cáo về lợi ích của việc phụ nữ nhận được 4.000 IU mỗi ngày, điều mà Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ khuyến khích.

“Sự thật là, vitamin D có liên quan đến việc mang thai ảnh hưởng đến nhiều hệ thống sinh học. Nó sẽ ngăn ngừa các biến chứng khi sinh như tiền sản giật, sinh non và tiểu đường thai kỳ. Nó cũng sẽ ngăn ngừa sự phát triển bệnh hen suyễn ở trẻ sơ sinh trong cuộc sống sau này,” Hollis nói với Healthline. “Hơn thế nữa, nó cũng có khả năng hỗ trợ phát triển trí não và ngăn ngừa bệnh tự kỷ cũng như bảo vệ khỏi bệnh đa xơ cứng sau này trong cuộc sống.”

Trong thực tế của ông, tất cả phụ nữ được yêu cầu uống 4.000 IU mỗi ngày trong thời gian mang thai. mang thai và 6.000 IU mỗi ngày trong thời kỳ cho con bú. Ông lưu ý rằng do đó, trẻ bú mẹ không cần phải bổ sung thêm.

Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến nghị trẻ bú sữa mẹ và trẻ bú mẹ một phần sẽ nhận được 400 IU vitamin D mỗi ngày cho đến khi trẻ không còn bú sữa mẹ nữa. uống sữa mẹ.

Elizabeth Shaw, một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký từ San Diego, giải thích rằng ngay cả sữa mẹ cũng không thể cung cấp mọi thứ.

“Mặc dù sữa mẹ là tiêu chuẩn vàng để nuôi con của bạn, nhưng nó thiếu đủ vitamin D để nuôi dưỡng đúng cách con bạn cần 400 IU mỗi ngày,” Shaw nói với Healthline.

Cá nhân hóa bổ sung vitamin D của bạn

Các chuyên gia đồng ý rằng vitamin trước khi sinh không cung cấp đủ vitamin D cho phụ nữ — vì vậy, biết mức độ của bạn và sau đó bổ sung nếu cần là điều quan trọng.

Nhưng cũng cần biết mức độ của bạn có nghĩa là đảm bảo mọi người không dùng quá nhiều vitamin D.

“Các loại vitamin trước khi sinh hiện nay, chứa 400 IU vitamin D, không đáp ứng được nhu cầu thực sự về vitamin D ở phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú,” Hollis nói. “Nếu tất cả phụ nữ chỉ dùng một loại vitamin trước khi sinh, thì nhu cầu về vitamin D của họ sẽ không được đáp ứng đủ.

Lyssie Lakatos và Tammy Lakatos Shames, chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký từ New York, cho biết việc nhờ một chuyên gia y tế giám sát cơ thể của bạn. nồng độ trong máu là yếu tố then chốt để đảm bảo cơ thể bạn có đủ vitamin D.

“Chúng tôi tin rằng chơi trò chơi này an toàn hơn và kiểm tra nồng độ trong máu là cách tốt nhất thay vì bổ sung một cách mù quáng. Bạn không bao giờ biết ai đó đang chuyển hóa vitamin D như thế nào, liệu họ có nhận được nhiều từ chế độ ăn uống hay không,” họ nói với Healthline.

Họ chỉ ra rằng quá nhiều vitamin D cũng có thể gây hại.

“Việc bổ sung vitamin liều cao trong quá khứ đôi khi được chứng minh là có vấn đề. Quá nhiều vitamin D có thể gây hại cho tim, mạch máu và thận,” họ nói thêm.

Stephanie McKercher, một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký từ Colorado, nhắc lại lời cảnh báo này đối với phụ nữ dùng quá nhiều vitamin D.

“Một số phụ nữ có thể không nhận ra rằng vitamin D thực sự có thể gây độc nếu dùng nhiều, vì vậy điều quan trọng là phải đi xét nghiệm trước khi bắt đầu bổ sung vitamin D liều cao,” cô nói.

Share

Sức khỏe