Thực hành với Cyber ​​Acoustics CA Essential Webcam Flex: Một góc nhìn mới.

Thực hành với Cyber ​​Acoustics CA Essential Webcam Flex: Một góc nhìn mới.

Thực hành với Cyber ​​Acoustics CA Essential Webcam Flex: Một góc nhìn mới.

Khi bạn đặt lên một webcam, bạn thường đặt nó ở một vị trí lý tưởng và để nó lại. Cyber ​​Acoustics CA Essential Webcam Flex có vẻ sẽ thay đổi điều đó bằng cách thay đổi tất cả các góc.

Điều đó có nghĩa là sử dụng khớp nối, cả trong cánh tay và chính máy ảnh, để cung cấp ít nhất ba góc nhìn khác nhau từ một cánh tay có thể điều chỉnh và mô-đun máy ảnh xoay. Ý tưởng là cho phép định hướng nhanh hơn và mượt mà hơn trong các cuộc gọi video, cuộc họp, bản trình bày, trình diễn và phát trực tiếp.

Cyber ​​Acoustics đã gửi cho PetaPixel một đơn vị tiền sản xuất để thử nghiệm vì các mẫu cuối cùng sẽ không có sẵn cho đến khi chiến dịch Kickstarter hiện tại kết thúc. Mặc dù có những chỗ gấp khúc, nhưng thiết kế tổng thể rất gần với sản phẩm hoàn chỉnh sẽ được bán với giá 129 USD, cho chúng ta một dấu hiệu tốt về những gì có thể mong đợi từ chiếc webcam độc đáo này.

Thiết kế và thiết lập

Cyber ​​Acoustics đã xây dựng Essential Webcam Flex trở nên linh hoạt ngay khi xuất xưởng, biến nó thành thiết bị cắm là chạy hoạt động với PC chạy Windows, máy Mac và Chromebook. Không có trình điều khiển để cài đặt, webcam không phụ thuộc vào bất kỳ chương trình phần mềm chuyên dụng hoặc giao diện nào để thiết lập hoặc tùy chỉnh các tính năng của nó. Thay vào đó, Flex yêu cầu nhiều cơ chế thực hành hơn, định vị nó theo cách bạn muốn khi cần. Nó có một dây duy nhất với đầu cắm USB-A, vì vậy bạn sẽ cần một bộ chuyển đổi nếu tất cả những gì bạn có là cổng USB-C.

Đế có lớp lót cao su bên dưới để bám chặt khi đặt trên màn hình, trong khi môi nhô ra móc vào phía trước. Bẻ cong bản lề linh hoạt ở mặt sau để đẩy nửa còn lại của chân đế vào mặt sau của màn hình để tạo đòn bẩy và độ ổn định. Nếu thiết lập của bạn khác, bạn có thể đóng chân đế và sử dụng vít gắn bên dưới để đặt nó lên giá ba chân.

Thực hành với Cyber ​​Acoustics CA Essential Webcam Flex: Một góc nhìn mới.

Dù bằng cách nào, nó sẽ là một công việc hai tay để định vị và điều chỉnh nó theo cách bạn muốn. Đại diện của Cyber ​​Acoustics nói với tôi rằng các hành động xoay, đặc biệt là đối với cánh tay, được làm cứng hơn một cách có chủ ý để đảm bảo vị trí ổn định hơn. Một lý do khác là cánh tay (dài 19 cm hoặc khoảng 7,5 inch) cũng trượt qua lại để tăng hoặc giảm khoảng cách, chẳng hạn như nếu bạn đang ngồi gần hoặc xa máy ảnh hơn hoặc nếu bạn cần hiển thị nhiều hơn hoặc ít hơn khu vực trình diễn khi bạn nghiêng nó xuống dưới.

Đó là chìa khóa đằng sau tất cả những điều này. Essential Webcam Flex có thể xoay tới 90 độ theo cả hai hướng, cho phép bạn định hướng nó hướng về phía bạn hoặc hướng xuống dưới. Bạn cũng có thể chỉ ra nó, nếu điều đó là cần thiết.

Cyber ​​Acoustics gọi ra ba góc nhìn riêng biệt: Chế độ xem Cam giữa, Chế độ xem Cam trên bảng và Chế độ xem Cam truyền thống. Trong số đó, Center Cam là khó chịu nhất vì nó đặt máy ảnh nằm dọc theo mặt trước của màn hình, điều này có thể thực hiện được nhờ phần đế của cánh tay cũng xoay 90 độ, mang lại cho bạn một cách khác để thiết lập vị trí của webcam. Bằng cách đó, bạn nhìn vào cả màn hình và webcam để giúp người gọi điện video giao tiếp bằng mắt nhiều hơn. Bàn và Truyền thống có lẽ là góc phổ biến hơn trong ba góc và cũng là nơi tôi có xu hướng sử dụng webcam này nhiều nhất.

Điều khiển trên bo mạch và Định khung

Ba nút tạo thành bộ điều khiển trên bo mạch. Bắt đầu với nút Thu phóng ở trên cùng, trong đó một thao tác nhấn đơn giản sẽ chuyển qua năm mức thu phóng đặt trước, cho phép bạn tiến gần hơn đến chính mình hoặc đối tượng/sản phẩm mà bạn đang làm nổi bật. Ở mức rộng nhất, máy ảnh có góc nhìn 75 độ. Điều đó sẽ tương đương với 18-24 inch trong Chế độ xem bảng. Do không có thu phóng quang học ở đây, thu phóng kỹ thuật số được áp dụng, về cơ bản ưu tiên các pixel ở giữa khung hình, nhưng cũng mở ra cơ hội cho nhiều tiếng ồn hơn.

Thực hành với Cyber ​​Acoustics CA Essential Webcam Flex: Một góc nhìn mới.

Nhấn nút Xoay một lần để lật hình ảnh 180 độ hoặc nhấn và giữ trong hai giây để lật hình ảnh đó sao cho mọi người trong cuộc gọi điện video nhìn thấy hình ảnh theo đúng hướng — không lộn ngược hoặc ngược. Chỉ riêng tính năng này đã khiến tôi nhướn mày khi nhìn thấy nó hoạt động vì nó đơn giản hóa rất nhiều cách hiển thị một thứ gì đó trên bàn mà không phải lo lắng về việc định hướng lại hoặc đóng khung vật lý.

Thực hành với Cyber ​​Acoustics CA Essential Webcam Flex: Một góc nhìn mới.

Sau đó, nút Lấy nét sẽ phát huy tác dụng, trong đó một lần nhấn sẽ kích hoạt lấy nét tự động từ khoảng cách trong vòng 2-3 feet, lý tưởng để khóa bạn dưới dạng webcam. Essential Webcam Flex không có tính năng nhận diện khuôn mặt, vì vậy nếu bạn muốn lấy nét cố định, hãy nhấn và giữ trong hai giây để chuyển sang chế độ đó. Đèn LED cho biết chế độ hoặc cài đặt nào đang hoạt động, vì không có cách nào khác để biết. Tính năng lấy nét tự động áp dụng ở tất cả năm mức thu phóng và tinh chỉnh khá nhanh đối với bất kỳ thứ gì có trong khung hình.

Chất lượng hình ảnh

Vì đây chưa phải là sản phẩm cuối cùng nên tôi chỉ có thể sử dụng theo những gì mắt tôi nói với tôi, và về mặt đó, Essential Webcam Flex có những ưu điểm và nhược điểm của nó — không chỉ ở vị trí theo nghĩa đen mà còn ở đầu ra. Máy ảnh 5 megapixel có độ phân giải 1080p ở tốc độ 30 khung hình / giây, rất phù hợp cho các cuộc gọi video, nhưng liệu nó có đủ tốt để phát trực tuyến hay không thì sẽ ít bị cắt và khô hơn một chút, đặc biệt là khi các webcam 4K như Razer Kiyo Pro Ultra đã có sẵn (để biết thêm tiền bạc).

Thực hành với Cyber ​​Acoustics CA Essential Webcam Flex: Một góc nhìn mới.

Mặc dù đầu ra hoàn toàn chấp nhận được trong điều kiện sáng hơn , ánh sáng yếu tỏ ra khó khăn hơn với hạt và nhiễu lọt vào hình ảnh. Tôi có thể thấy Cyber ​​Acoustics đang rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan và công ty cũng thừa nhận điều đó khi tôi hỏi về điều đó. Một cảm biến lớn hơn sẽ yêu cầu vỏ máy ảnh lớn hơn, sau đó sẽ thay đổi sự phân bổ trọng lượng cho cánh tay và chân đế. Các đại diện của công ty nói với tôi rằng họ đã thử nghiệm một thứ gì đó lớn hơn nhưng cuối cùng quyết định không làm vì nó sẽ làm tăng cả kích thước của sản phẩm tổng thể và giá hiện tại của nó. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy 1080p và cảm biến Loại 1/2.7 là thỏa hiệp, thì đó là bởi vì chúng khá giống nhau.

Thực hành với Cyber ​​Acoustics CA Essential Webcam Flex: Một góc nhìn mới.Chụp trong điều kiện ánh sáng yếu

Đồng thời, khó có thể bỏ qua tiện ích liên quan ở đây. Nếu tôi đang trò chuyện video với người thân hoặc bạn bè ở nước ngoài và muốn giới thiệu hoặc mở hộp thứ gì đó để xem kỹ hơn, chỉ cần lật máy ảnh xuống và điều chỉnh tiêu cự là một cách dễ dàng để thực hiện. Phần đó không có gì đáng ngạc nhiên vì các cuộc gọi điện video không phải lúc nào cũng đi kèm với kỳ vọng về màn trình diễn và kể chuyện thực tế năng động như thế này. Tuy nhiên, đối với những người phát trực tuyến, tiền đặt cược sẽ khác và Cyber ​​Acoustics tin rằng Webcam Flex cũng có thứ dành cho họ.

Thực hành với Cyber ​​Acoustics CA Essential Webcam Flex: Một góc nhìn mới.Được chụp trong điều kiện ánh sáng lý tưởng hơn.

Với webcam 4K hiện có, tôi có thể nói rằng điều đó phụ thuộc vào những gì người phát trực tiếp đang tìm kiếm. Tạo nội dung là chủ quan khi nói đến thiết bị và điều này cũng không khác. Không có cách linh hoạt hoặc siêu duyên dáng nào để định hướng lại hoặc chuyển đổi chế độ xem của máy ảnh, ít nhất là không phải trong khi phát trực tiếp. Điều duy nhất mà webcam này tự động thực hiện là điều chỉnh tiêu điểm (khi ở chế độ phù hợp) và điều chỉnh ánh sáng yếu.

Đối với các nhà giáo dục và những người kinh doanh, tôi có thể thấy giá trị gia tăng. Đại dịch tập trung rất nhiều vào webcam với mọi thứ đều trở nên ảo và tôi có thể tưởng tượng rằng Webcam Flex sẽ thu hút sự chú ý nghiêm trọng nếu nó ra mắt vào năm 2020 hoặc thậm chí là năm 2021. Mặc dù vậy, dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục ảo vẫn là một vấn đề, và khả năng hiển thị hoặc giới thiệu thứ gì đó trước máy tính, bất kể đó là một phần của công việc hay chỉ đơn giản là để giúp đỡ ai đó khi cần, có thể khiến bạn vô cùng hài lòng.

Nghiêng và xoay

Tôi không chắc Essential Webcam Flex sẽ phục vụ nhiều cho một số bộ truyền phát nhất định, chủ yếu là do chất lượng video không đồng đều khi điều kiện ánh sáng thay đổi. Tôi nhận thấy điều này khi cố gắng chỉ ra cách hoạt động của hệ thống menu trên Fujifilm X-T5 trong một bài thuyết trình giả với một người bạn. Màn hình phản chiếu ánh sáng, nhưng để hiển thị chính xác, tôi cần di chuyển máy ảnh lại gần màn hình hoặc để máy ảnh ở nguyên vị trí và làm mờ đèn một chút để nhìn rõ hơn. Không có bất kỳ điều khiển phơi sáng chi tiết nào, tôi chỉ có thể làm việc với những gì máy ảnh mang lại cho tôi.

Thực hành với Cyber ​​Acoustics CA Essential Webcam Flex: Một góc nhìn mới.

Điều thú vị hơn ở đây là cách hoạt động của Webcam Flex cung cấp các góc độ và quan điểm khác nhau mà không cần mua thiết bị khác. Đó là một thiết kế chu đáo giúp giải quyết các vấn đề khó khăn thực sự cho bất kỳ ai cần thực hiện cuộc gọi điện video hoặc bản trình bày ảo. Nếu ánh sáng tốt, bạn sẽ ổn thôi. Nếu nội dung của bạn yêu cầu chất lượng video cao nhất có thể, bất kể là cảnh quay nào, thì điều này sẽ không mang lại điều đó cho bạn.

Nhưng 129 đô la là rất hợp lý cho một webcam làm được những gì mà Webcam Flex có thể làm được. Nó nằm trong danh mục sản phẩm không thúc đẩy quá nhiều về thiết kế ở bất kỳ đâu gần bằng các thành phần bên trong trong những năm qua. Cyber ​​Acoustics nói rằng đó là lý do tại sao nó bắt đầu theo con đường huy động vốn từ cộng đồng. Nếu họ xây dựng nó, mọi người sẽ đến chứ? Tôi sẽ nói có, nhưng có lẽ họ không nghĩ đến tất cả mọi người.

Tín dụng hình ảnh: Ảnh tiêu đề qua Cyber ​​Acoustics, tất cả các ảnh khác của Ted Kritsonis cho PetaPixel.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Đảm bảo rằng bạn tự nghiên cứu về bất kỳ dự án huy động vốn từ cộng đồng nào mà bạn đang cân nhắc tài trợ. Mặc dù mục tiêu của chúng tôi là chỉ chia sẻ các chiến dịch hợp pháp và đáng tin cậy, nhưng luôn có khả năng thực sự là bạn có thể mất tiền khi ủng hộ bất kỳ dự án huy động vốn từ cộng đồng nào.

Share

Sức khỏe