Đánh giá đế cắm Thunderbolt Go của OWC: Vâng, nó khá tuyệt.

Đánh giá đế cắm Thunderbolt Go của OWC: Vâng, nó khá tuyệt.

Đánh giá đế cắm Thunderbolt Go của OWC: Vâng, nó khá tuyệt.

Dock Thunderbolt Go của OWC không chỉ giải quyết vấn đề về cổng và khả năng kết nối mà còn cung cấp giải pháp mọi lúc mọi nơi mà người sáng tạo có thể sử dụng hàng ngày trên máy tính của họ máy tính để bàn hoặc khi đi du lịch.

Bộ nguồn tích hợp làm cho Thunderbolt Go Dock trở thành một giải pháp thuận tiện để làm việc từ xa (những người muốn đóng gói bộ nguồn và đế cắm), nhưng nó cũng tạo ra Thunderbolt hoàn hảo chỉ dành cho máy tính để bàn 4.

USB-C và Thunderbolt 4

Trong kỷ nguyên USB 3, bạn có thể kết nối bất kỳ số lượng thiết bị nào với bộ chia cổng USB và chúng sẽ hoạt động ở cùng một tốc độ, nhưng USB-C là một con thú khác. USB-C kết hợp giao thức USB tiêu chuẩn với một tiêu chuẩn nhanh hơn và mạnh hơn do Apple và Intel phát triển có tên là Thunderbolt. Vì vậy, mặc dù cổng của mỗi cổng trông giống nhau, giúp việc kết nối trở nên đơn giản hơn rất nhiều, nhưng có sự khác biệt giữa USB-C tiêu chuẩn và Thunderbolt 3 hoặc 4.

Thunderbolt kết hợp nhiều giao diện vào một cáp duy nhất. Nó có thể truyền dữ liệu tốc độ cao và liên lạc Ethernet trong khi cung cấp công suất lên tới 100 watt và khả năng kết nối nhiều thiết bị với nhau. Do đó, cáp Thunderbolt có thể thay thế cáp HDMI, cáp mạng và cáp nguồn, loại bỏ sự lộn xộn của máy tính để bàn và cung cấp một cách thuận tiện để kết nối các thiết bị.

Thunderbolt 4, phiên bản hiện tại của thông số kỹ thuật, cho phép một chức năng quan trọng bị thiếu trong Thunderbolt 3: khả năng thêm các trung tâm vào bến cảng. Trong Thunderbolt 3, bạn có thể kết nối máy tính của mình với một thiết bị có nhiều cổng (có thể là hub hoặc dock, tùy thuộc vào cách nhà sản xuất đề cập đến vấn đề này) rồi kết nối nhiều thiết bị.

Đánh giá đế cắm Thunderbolt Go của OWC: Vâng, nó khá tuyệt.

Tuy nhiên, điều bạn không thể làm là kết nối thiết bị đó với một thiết bị nhiều cổng khác. Nếu bạn đã kết nối máy tính của mình với một trung tâm hoặc đế cắm, thì bạn không thể kết nối trung tâm đó với một thiết bị nhiều cổng khác. Thunderbolt 4 loại bỏ giới hạn này cho phép người dùng kết nối một hub với một thiết bị nhiều cổng với một chuỗi kết nối.

Ví dụ: giờ đây, bạn có thể kết nối một hub Thunderbolt 4 với một ổ cứng có hai cổng Thunderbolt 4 và kết nối một thiết bị Thunderbolt khác với cổng thứ hai để có kết nối đầy đủ.

Chất lượng thiết kế và xây dựng

OWC là một trong những nhà sản xuất trung tâm và bến cảng nổi tiếng và đáng tin cậy nhất (từ ở đây, tôi sẽ gọi chúng là đế cắm) và tôi đã sử dụng các sản phẩm của hãng này được kết nối với máy Mac của mình từ lâu đến mức tôi có thể nhớ được.

Từ “Go” trong trường hợp này đề cập đến nguồn điện tích hợp, loại bỏ sự cần thiết của cục nguồn điện bên ngoài. Đối với những người sử dụng ổ đĩa này như một giải pháp máy tính để bàn, việc không có cục gạch chỉ là một cải tiến về mặt thẩm mỹ. Đối với những người mang theo thiết bị để chụp từ xa, nó sẽ loại bỏ nhu cầu về một cục gạch bên ngoài thường nặng và cồng kềnh, nếu không muốn nói là hơn cả bản thân đế cắm.

Nguồn điện bên trong làm cho đế cắm này trở nên cồng kềnh hơn hầu hết các đế cắm khác và chiếm nhiều diện tích trên bàn làm việc, nhưng nó không lớn hơn nhiều so với trung tâm Thunderbolt 3 14 cổng có công suất lớn của công ty cung cấp. Jaron Schneider của PetaPixel thực sự có đế cắm cũ hơn đó và chứng thực rằng việc mang đi bất cứ đâu là cực kỳ khó chịu và viên gạch nguồn chiếm một khoảng không gian xâm nhập trong dãy quản lý cáp tại bàn làm việc của anh ấy.

Vỏ nhôm giúp tản nhiệt , và phía có nguồn điện có lưới đục lỗ lớn. Vỏ bọc chỉ tạo cảm giác hơi ấm, hơi mát, vì nó có thể truyền 90W điện xoay chiều qua các thiết bị.

Dock Thunderbolt Go của OWC có một cổng "máy chủ" duy nhất, cáp Thunderbolt 4 được sử dụng để kết nối với máy Mac hoặc PC có Thunderbolt 4. Hai cáp Thunderbolt 4 bổ sung hoạt động lên đến 40Gb/giây. Có hai cổng USB 3.2 Gen 2 Type-C, hai cổng USB 3.2 Gen 2 Type-A, một cổng USB-2 (tôi chỉ sử dụng để cấp nguồn cho các thiết bị USB), một cổng HDMI, một cổng Ethernet 2,5 gigabit, và một cổng đầu ra âm thanh nổi 3,5 mm. Thiết bị cũng có một khe đọc thẻ SD.

Đánh giá đế cắm Thunderbolt Go của OWC: Vâng, nó khá tuyệt.

Vấn đề duy nhất của tôi với thiết kế của thiết bị là vị trí cổng, với nhiều đầu nối thiết yếu ở mặt “sau” của OWC Thunderbolt Go Dock, bao gồm một số cổng Thunderbolt 4. Điều này hợp lý đối với đế máy tính để bàn, nơi người ta sẽ kết nối các ổ đĩa với các cổng ở mặt sau, nhưng khi di chuyển cùng với đế, việc tiếp cận mặt sau của thiết bị sẽ kém thuận tiện hơn.

OWC Thunderbolt 4 dock, có nguồn điện bên ngoài truyền thống hơn, có nhiều cổng hơn thiết bị này và cũng có nhiều cổng hơn nằm ở mặt trước. Việc cung cấp năng lượng bên trong đòi hỏi một số thỏa hiệp thiết kế. Đây là một vấn đề nhỏ nhưng nói lên rất nhiều điều về việc xây dựng bến tàu này.

Một bến tàu tuyệt vời từ một công ty vĩ đại

Về bến cảng, OWC tạo ra một số bến tàu tốt nhất trên thị trường và Thunderbolt Go Dock là một trong những tài liệu tốt nhất của công ty. Nếu bạn đang tìm kiếm một dock Thunderbolt 4 tuyệt vời và nguồn điện bên ngoài có vấn đề (vì bất kỳ lý do gì), thì Thunderbolt Go Dock là một lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu nguồn điện tích hợp không được ưu tiên nhiều bằng số lượng cổng và giá, thì cổng OWC Thunderbolt 4 là một giải pháp thay thế chắc chắn.

Có lựa chọn thay thế nào không?

Dock Thunderbolt Go của OWC có giá 329 USD, đắt hơn khoảng 70 USD so với dock Thunderbolt 4 không di động của riêng nó. Nếu nguồn điện bên ngoài không phải là vấn đề, thì đế cắm Thunderbolt 4 tiêu chuẩn có lẽ là một lựa chọn tốt hơn từ góc độ tiết kiệm chi phí.

OWC cũng tạo ra sự kết hợp thú vị giữa đế cắm Thunderbolt 4 và ổ đĩa kép 4TB hệ thống RAID, tạo ra một giải pháp di động hấp dẫn vì nó bao gồm bộ lưu trữ của nó. Các giải pháp Thunderbolt 4 khác có giá từ khoảng 270 USD đến 380 USD, đưa đế cắm Thunderbolt Go của OWC vào giữa phạm vi giá. Mặc dù tôi chưa thử nghiệm các đế cắm khác, nhưng những đế cắm được đề xuất nhiều nhất do Kensington, Razer và CalDigt sản xuất — tất cả đều là những cái tên được kính trọng trong lĩnh vực kết nối.

Bạn có nên mua nó không?

Có. Nó hoạt động chính xác như quảng cáo và là một bổ sung chắc chắn cho máy trạm cố định hoặc di động.

Share

Sức khỏe