Đánh giá ứng dụng Varlens: Mang lại trải nghiệm phim cho iPhone.

Đánh giá ứng dụng Varlens: Mang lại trải nghiệm phim cho iPhone.

Đánh giá ứng dụng Varlens: Mang lại trải nghiệm phim cho iPhone.

Thật dễ dàng bỏ qua một ứng dụng chụp ảnh tốt của bên thứ ba trên điện thoại thông minh vì chúng liên tục xuất hiện, nhưng Varlens có thể là một ứng dụng đáng để theo dõi bởi mọi lúc.

Tên chính thức của nó, ít nhất là trên App Store cho iOS, là Varlens — DSLR cho iPhone. Phần “DSLR” đang nói vì nó đề cập đến việc thêm một số điều khiển thủ công vào điện thoại của Apple yêu cầu bên thứ ba cung cấp. Nhưng đó thực sự chỉ là một phần trong những gì ứng dụng này làm vì đề xuất giá trị nằm trong vô số mô phỏng phim mà ứng dụng này cung cấp.

Một lần nữa, đây không phải là điều mới. Các ứng dụng khác đã làm được điều đó, tuy nhiên, có một điều gì đó độc đáo về cách Varlens trình bày tất cả và kết quả có thể nói lên điều gì về cách giới thiệu (hoặc giới thiệu lại) các game bắn súng trên điện thoại thông minh với những phẩm chất nghệ thuật đã làm cho bộ phim trở nên độc đáo như vậy.

Tìm hiểu giao diện

Đầu tiên, cần chỉ ra rằng ứng dụng được tải xuống miễn phí, nhưng bạn sẽ phải trả phí để mở khóa mọi thứ mà nó cung cấp. Trong khi giảm giá xảy ra, bạn có thể chọn thanh toán 2,99 đô la mỗi tháng hoặc thấp nhất là 14,99 đô la trong năm. “2045 Singularity”, tương đương với đăng ký trọn đời, có giá 74,99 đô la. Những con số này luôn có thể thay đổi, nhưng ngay cả khi chúng tăng lên, chúng sẽ không đắt so với các tùy chọn khác trên App Store.

Để công bằng cho các nhà phát triển đằng sau Varlens, họ nhồi nhét rất nhiều về cái giá. Đó là lý do tại sao tốt nhất bạn nên chia nhỏ ứng dụng thành một số phần cấu thành của nó. Đối với người mới bắt đầu, nó đưa vào giao diện nhiều điều khiển thủ công nhất có thể. Ngoài tốc độ màn trập tiêu chuẩn, ISO, cân bằng trắng, độ phơi sáng và đo sáng điểm, nó còn cho phép bạn chọn giữa lấy nét tự động thủ công, tự động hoặc liên tục, cũng như RAW hoặc ProRAW. Ngay cả đối với video, bạn có thể chọn từ Dolby Vision và HDR10. Cài đặt Smart HDR cũng cho phép bạn chọn chế độ “Khử độ sắc nét” khi bạn muốn đẩy lùi bất kỳ độ sắc nét quá mức nào khi điện thoại xử lý ảnh sau khi bạn chụp.

Đánh giá ứng dụng Varlens: Mang lại trải nghiệm phim cho iPhone.Focus Peaking

Thay vì cung cấp cho bạn các phím tắt đến từng ống kính phía sau, bạn sẽ có một quay số trên màn hình với các chú thích để thu phóng tiêu cự trùng với từng ống kính trên iPhone; đó là lý do tại sao 0,5x và 3x nổi bật trên iPhone 13 Pro mà tôi đã thử nghiệm ứng dụng này. Tôi muốn sử dụng các phím tắt dễ dàng hơn so với các ống kính khác vì mất quá nhiều thời gian để tiếp cận chúng khi tôi phải nhanh chóng thay đổi độ dài tiêu cự trong khi chụp.

Tôi cũng có thể chọn để có các đường lưới (bao gồm cả một cấp độ), sọc ngựa vằn (đối với các vùng sáng hoặc bóng được cắt bớt) và một biểu đồ luôn hiển thị trên màn hình. Lấy nét tiêu điểm cũng khả dụng trong lấy nét thủ công. Định dạng cũng khác nhau, từ các tiêu chuẩn như 4:3 và 16:9, đến 21:9, 3:2, 6:7 và 1:1. Bạn cũng có thể chụp toàn màn hình điện thoại.

Đánh giá ứng dụng Varlens: Mang lại trải nghiệm phim cho iPhone.Varlens / Chế độ thủ công / Leica

Nhấn vào nút “?” biểu tượng giúp xem lại nhanh chức năng của các nút điều khiển, tìm thấy chúng ở đâu và cách sử dụng chúng — hữu ích cho người mới bắt đầu cũng như cho những game bắn súng dày dặn muốn di chuyển nhanh khi quay bằng ứng dụng.

Phim Có rất nhiều mô phỏng

Nhấn vào biểu tượng bong bóng và menu Bộ lọc bật lên hiển thị một loạt kiểu phim hoặc ảnh. Theo đánh giá này, Varlens có khoảng 40 trong số đó, một số trong số đó đã được lưu trữ và hoàn thiện - hãy nghĩ đến M10 và đen trắng của Leica, cùng với các tác phẩm kinh điển, như Kodachrom 64, Kodak Gold 200, Pro Image 100, Tri-X 400, Fuji Velvia 100 và Ilford HP5, trong số những loại khác.

Đánh giá ứng dụng Varlens: Mang lại trải nghiệm phim cho iPhone.

Một đại diện của Varlens đã xác nhận với PetaPixel rằng không có sự hợp tác nào với bất kỳ thương hiệu nào đã tạo ra kho phim gốc. Thay vào đó, nó là một sự kính trọng đối với họ hơn, và nó cũng giải thích sự thắt chặt về mặt pháp lý có thể liên quan vì tên của những bộ phim này phần lớn là chung chung hoặc bị thay đổi một chút trong ứng dụng.

Đánh giá ứng dụng Varlens: Mang lại trải nghiệm phim cho iPhone.Varlens / Chế độ thủ công / GR-HI Đánh giá ứng dụng Varlens: Mang lại trải nghiệm phim cho iPhone.Varlens / Chế độ thủ công / M10

Một loạt các bộ lọc khác bổ sung cho các mô phỏng đó, một số bộ lọc tương tự như các giá trị đặt trước của Lightroom hoặc các phong cách được cá nhân hóa đến từ các nhiếp ảnh gia ở các quốc gia khác nhau. Một số đến từ các bộ phim, như Dune, Tenet và Amelie. Những người khác được khái quát hơn, với những cái tên như Sunrise, After Rain, Mint, Young và Romantic. Bạn phải “tải xuống” từng bộ lọc mà bạn muốn sử dụng để bộ lọc đó có sẵn cho bạn. Cho dù bạn muốn lấy bao nhiêu, bạn vẫn có thể quản lý chúng, bao gồm cả thứ tự và danh mục chúng xuất hiện.

Đánh giá ứng dụng Varlens: Mang lại trải nghiệm phim cho iPhone.Varlens / Manual Mode / TENET

Điều tuyệt vời nhất là bạn không bị giới hạn chỉ với những thứ mà Varlens cung cấp cho bạn. Nó cho phép bạn nhập LUT của riêng mình, bao gồm cả LUT cho video, miễn là chúng là tệp .cube hoặc .3dl. Tôi thấy cách dễ nhất để làm điều đó là tải các tệp lên iCloud, Google Drive hoặc OneDrive và truy cập chúng từ đó. Sau khi vào, bộ lọc sẽ xuất hiện trong danh sách của bạn, cho phép bạn đặt tên cho bộ lọc theo cách bạn muốn.

Bật các cài đặt sẵn

Trong bản cập nhật tiếp theo, Varlens đã thêm cái mà nó gọi là Cài đặt sẵn dưới dạng một bộ lọc riêng biệt phần, được tạo thành từ một nhóm nhỏ các mô phỏng — lần này là dành cho máy ảnh cổ điển. Khi tôi viết bài này, chúng là Nikon F2, Contax T2, Fujifilm Instax, Ginfax Z80 và Pentax 67.

Đánh giá ứng dụng Varlens: Mang lại trải nghiệm phim cho iPhone.

Bất kể tùy chọn nào bạn chọn đều cho phép bạn thực hiện tất cả các loại điều chỉnh đối với mức độ hiệu ứng bạn muốn, cũng như tách tông màu, HSL+, đường cong và thậm chí cả các phương pháp xử lý hình ảnh, như hạt, ánh sáng hoặc tem ngày.

Đánh giá ứng dụng Varlens: Mang lại trải nghiệm phim cho iPhone.

Đây là một cách thú vị để kết nối các máy ảnh từ năm ngoái với iPhone, mặc dù tôi không phải lúc nào cũng hài lòng với kết quả. Đó là lý do tại sao tôi đánh giá cao khả năng kiểm soát chi tiết để tìm ra sự kết hợp phù hợp nhất với cả phong cách của tôi và đối tượng tôi đang chụp. Tuy nhiên, không giống như các bộ lọc, bạn không thể nhập bất cứ thứ gì vào phần này, vì vậy hiện tại, nó chỉ là những gì ở đó trước mặt bạn.

Đánh giá ứng dụng Varlens: Mang lại trải nghiệm phim cho iPhone.Varlens / Manual Mode

Chất lượng hình ảnh

Với rất nhiều người dùng iPhone xung quanh, nó thật dễ dàng để so sánh ảnh với người khác, bất kể kiến ​​thức hoặc kinh nghiệm chụp ảnh của họ. Điều đáng nói nhất là phản ứng áp đảo đối với cả chất lượng và tính linh hoạt của những gì ứng dụng mang lại cho tôi. Các mô phỏng không giống như các ứng dụng dành cho người đi bộ vượt qua các ứng dụng như Instagram, ứng dụng mà hơn một số người đã sử dụng trong nhiều năm. Phần lớn những gì Varlens thể hiện đều toát lên vẻ tao nhã đầy nghệ thuật, thay đổi nhận thức về một bức ảnh chụp nhanh đơn giản trong mắt người khác thành một điều gì đó thú vị hơn.

Đánh giá ứng dụng Varlens: Mang lại trải nghiệm phim cho iPhone.Varlens / Manual Mode / Chrome 64 Đánh giá ứng dụng Varlens: Mang lại trải nghiệm phim cho iPhone.Varlens / Manual Mode / Leica

Đánh giá ứng dụng Varlens: Mang lại trải nghiệm phim cho iPhone.Varlens / Manual Mode / TENET Đánh giá ứng dụng Varlens: Mang lại trải nghiệm phim cho iPhone.Varlens / Manual Mode / M10

Hơn thế nữa, tôi đã nói chuyện với những người mới làm quen như thế nào đơn giản tất cả dường như. Họ chỉ có thể chọn các bộ lọc mà họ thích nhất và chụp ở chế độ tự động, trong khi những người khác cảm thấy thoải mái hơn với điều khiển thủ công có thể loay hoay với các cài đặt khác nhau. Các game bắn súng của tất cả các sọc sẽ tìm thấy một cái gì đó để làm việc với. Các chế độ tự động và thủ công được kết hợp bởi Chân dung, Tua nhanh thời gian, Vệt sáng và Chương trình.

Ứng dụng lưu hai phiên bản của mỗi bức ảnh, đặc biệt nếu bạn chụp ở định dạng RAW hoặc ProRAW. Có hình ảnh HEIC với bộ lọc hoặc giá trị đặt trước đã chọn, cùng với hình ảnh RAW chưa chỉnh sửa mà bạn có thể xử lý sau. Phần tốt nhất là bạn có thể áp dụng bất kỳ bộ lọc hoặc cài đặt trước nào cho ảnh RAW sau khi thực tế, sau đó bạn có thể điều chỉnh trong cài đặt riêng của ứng dụng hoặc chuyển sang một chương trình như Lightroom hoặc Capture One chẳng hạn.

Đánh giá ứng dụng Varlens: Mang lại trải nghiệm phim cho iPhone.Đã chỉnh sửa trong Lightroom

Có thể quá lạc quan khi cho rằng một ứng dụng như thế này có thể dạy cho mọi người dùng iPhone điều gì đó về nhiếp ảnh, nhưng mức độ chi tiết thì khó có thể bỏ qua, đặc biệt là khi các bộ lọc được cân nhắc kỹ lưỡng và không có chất lượng bắt chước rẻ tiền tràn lan trên mạng xã hội . Thật vậy, ứng dụng này rất sâu sắc và thú vị, tôi gần như đã từ bỏ ứng dụng máy ảnh của chính Apple, để dành cho những cảnh quay ban đêm hoặc ánh sáng yếu để tận dụng lợi thế của quá trình xử lý độc quyền mà Varlens không có quyền truy cập.

Ngay cả đối với video, ứng dụng cũng khiến mọi thứ trở nên thú vị. Trong menu Ống kính, bạn có thể chọn Biến dạng với hiệu ứng hộp thư 1,33x hoặc 1,55x. Bạn có thể chụp bằng bất kỳ ống kính nào, kể cả ở tốc độ 24 khung hình/giây hoặc 25 khung hình/giây và ở 4K lên đến 60 khung hình/giây. Đối với các cảnh quay chuyển động chậm 240 khung hình/giây, bạn sẽ cần quay xuống 720p. Tôi đã đề cập đến Dolby Vision và HDR 10, mặc dù bạn cũng nhận được ProRes. Một nhược điểm là bạn không thể áp dụng bất kỳ bộ lọc hoặc cài đặt trước nào cho cảnh quay ở Dolby hoặc HDR10.

Dù bạn chụp gì, Varlens vẫn bị giới hạn bởi những gì nó có thể khai thác trên iPhone. Ảnh chụp thiếu sáng và ban đêm sẽ không được hưởng lợi từ quá trình xử lý tính toán của Apple, khiến chúng dễ bị rung hơn. Cũng không có chế độ bù trừ trong ứng dụng để bù đắp điều đó, trừ khi các nhà phát triển đưa nó vào bản cập nhật trong tương lai.

Nổi bật so với đám đông

Mặc dù tôi nghĩ rằng nó sẽ có một chút cảm giác Tôi rất thích phô trương khi sử dụng nó, nhưng ứng dụng đã chinh phục tôi nhờ mức độ tùy biến tuyệt đối của nó trong việc đưa tính năng chụp ảnh theo phong cách phim lên iPhone. Tôi có thể nói rằng các nhà phát triển đã suy nghĩ kỹ khi tạo các mô phỏng và nó cho thấy các kết quả khác nhau có thể tạo ra như thế nào so với các ứng dụng khác, bao gồm cả những ứng dụng hoàn toàn để chỉnh sửa. Mặc dù có thể mất thời gian để tìm hiểu mọi thứ về cách thức hoạt động và vị trí của mọi thứ, nhưng tôi không thấy có lý do gì khiến bất kỳ người dùng iPhone nào quan tâm đến chụp ảnh lại không nên ít nhất dùng thử.

Đáng lưu ý , Varlens hiện đã có trên iOS và khi PetaPixel hỏi về ứng dụng Android, các đại diện cho biết ứng dụng này “đang được phát triển” và sẽ ra mắt vào khoảng nửa cuối năm 2023. Không rõ liệu ứng dụng này có hoạt động khác nhau giữa các điện thoại Android hay không , nhưng chúng tôi sẽ theo dõi thời điểm cuối cùng nó được phát hành.

Đánh giá ứng dụng Varlens: Mang lại trải nghiệm phim cho iPhone.

Có lựa chọn thay thế nào không?

Hãy tìm trong App Store và bạn sẽ tìm thấy các ứng dụng khác cung cấp tính năng mô phỏng phim hoặc ít nhất là đủ khả năng kiểm soát thủ công và chi tiết để làm cho việc chụp ảnh có giao diện khác biệt trên iPhone. Tôi nghĩ đến VSCO, cũng như Halide Mark II, Moment Pro, ProCamera+ và Hipstamatic X, trong số những thứ khác. Mỗi thứ đều có điểm mạnh của chúng và chắc chắn đáng để lưu giữ trên iPhone của bạn, nhưng Varlens kiếm được lợi nhuận từ chúng dựa trên những gì tôi đã trải nghiệm sau khi chụp bằng nó trong ba tháng.

Bạn có nên mua nó không?

Vâng, nó đáng giá. Bất cứ điều gì thúc đẩy sự sáng tạo cho các nhiếp ảnh gia di động theo cách thân thiện với người dùng như vậy đều đáng được xem xét. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm và chụp ảnh đẹp hơn trên iPhone, thì đây là một ứng dụng có thể giúp bạn.

Share

Sức khỏe